English

Đại học

Phương pháp giảng dạy chứng chỉ ACCA.

Trong chương trình hợp tác về việc Đại học Duy Tân sẽ trở thành đại diện chính thức và duy nhất của Hiệp hội Kế Toán công chứng Anh Quốc ACCA tại các tỉnh Miền trung và Tây Nguyên, chiều ngày 17/04/2008 tại trường Đại học Duy Tân, ông Rhys Johnson-Trưởng ban đào tạo khu vực châu Á tổ chức ACCA đã có buổi truyền đạt nội dung về kỹ năng giảng dạy các chương trình CAT, ACCA.
 
 
Ông Rhys Johnson tại buổi giảng dạy

Là người có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các tổ chức mới thành lập trên thế giới, ông Rhys đã trình bày những kỹ năng và phương pháp giảng dạy chương trình CAT. Theo ông để hoàn thành một khóa đào tạo cần rất nhiều yếu tố: người giảng dạy, chương trình học, phương pháp truyền đạt và tài liệu sử dụng…trong các yếu tố đó thì con người đóng vai trò quan trọng nhất, vì vậy các giảng viên Khoa Kế Toán phải đầu tư, tìm tòi chuyên sâu về chuyên đề mình giảng dạy. “Dạy gì, và dạy như thế nào đó là yêu cầu của Hiệp hội ACCA đối với giảng viên dạy các chương trình học CAT, ACCA.

Bên cạnh, ông còn trình bày về những kỹ năng thiết kế, kỹ năng truyền đạt bài giảng, thuyết trình, thu hút sự quan tâm của học viên… Đây là những kiến thức hết sức quý báu về phương pháp dạy học tích cực, các giảng viên nên phát huy nhiều kỹ năng trong quá trình giảng dạy làm cho bài học thêm phong phú, hấp dẫn hơn.

Diệp Ánh