English

Đại học

Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ & Du Lịch giao lưu với doanh nghiệp

Nhằm tạo mối quan hệ hợp tác giữa nhà truờng và doanh nghiệp đồng thời chuẩn bị cho sinh viên có cái nhìn tổng quát về yêu cầu tuyển dụng, giúp họ khỏi bỡ ngỡ trên con đường tìm việc làm, sáng ngày 19/05/2007 tại Giảng Đường A-209 Phan Thanh, Khoa Ngoại Ngữ cùng Khoa Du Lịch-Đại học Duy Tân tổ chức buổi lưu đối thoại giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng với chủ đề: “Giao lưu với các doanh nghiêp”.
 
 
Trưởng khoa Ngoại Ngữ và các Doanh Nghiệp

Tham dự buổi giao lưu có bà Trương Thị Thanh Nga-Trưởng phòng nhân sự Sandy Beach, ông Huỳnh Tấn Vinh-Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch và Phó Tổng Giám Đốc khách sạn Furama Đà Nẵng, ông Cao Trí Dũng, Giám đốc Vitours, ông Phan Công Vinh-Trợ lý Giám đốc Sài Gòn Tourance, ThS Hồ Sỹ Thắng Kiệt-Trưởng Khoa Ngoại Ngữ cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại Ngữ và Du Lịch.

Buổi giao lưu là nơi tất cả các vị khách mời cùng nhau chia sẽ những ý kiến thắc mắc của các ứng viên tìm việc, cung cấp cho họ bức tranh toàn cảnh về vấn đề việc làm tại tại khu vực Miền Trung.

Người lao động cần có những kinh nghiệm gì để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp?

Câu hỏi đặt ra đã được các nhà tuyển dụng giải đáp và cung cấp một số thông tin hữu ích giúp người tìm việc nắm bắt được nhiều kinh nghiệm quý báu trên con đường tìm kiếm việc làm và sự thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai.

Tính trung thực, trình độ Tiếng Anh và Tin học bên cạnh năng lực chuyên môn là những tiêu chuẩn cần có của người lao động đã được các vị khách mời khẳng định.

Theo ông Vinh, người được tuyển dụng vào làm tại Khu nghỉ mát Furama phải hội tụ đủ các tiêu chuẩn: kỹ năng nghề nghiệp, tính trung thực, trình độ Tiếng Anh, Tin học và thái độ cư xử hoà nhã, lịch thiệp. Sự thành công của Furama bắt nguồn từ đội ngũ nhân viên, những người làm việc tại khu du lịch này.

Cũng theo sự đánh giá này, ông Cao Trí Dũng cho hay trách nhiệm đào tạo sinh viên ra trường có khả năng tìm kiếm việc làm không những đòi hỏi sự phấn đấu của sinh viên mà ở cả Ban Giám Hiệu, các nhà lãnh đạo và giảng viên Đại học Duy Tân. Thầy trò Đại học Duy Tân phải chuẩn bị thêm thế mạnh của mình, thể hiện bằng năng lực và ý chí cạnh tranh.

“Gắn kết nhà trường và doanh nghiệp là mục tiêu hàng đầu và có ý nghĩa vô cùng quan trọng, buổi giao lưu được tổ chức là cơ hội cho Khoa Ngoại Ngữ và Du Lịch bằng sự phấn đấu của mình đáp ứng được mong đợi của nhà tuyển dụng, giúp sinh viên có hướng phấn đấu học tập tốt hơn”, ThS Hồ Sỹ Thắng Kiệt khẳng định.