English

Đại học

Hội thảo “Kỹ năng giảng dạy Tiếng Anh”

Trong xu thế hội nhập quốc tế, tiếng Anh trở thành một phương tiện vô cùng quan trọng. Nhu cầu đào tạo tiếng Anh chất lượng cao với phương pháp giảng dạy cập nhật, hiện đại trong giai đoạn hiện nay đã trở thành cơ sở cho việc triển khai công tác đổi mới phương pháp giảng dạy tại Khoa Ngoại Ngữ-Đại học Duy Tân.

Hội thảo về Phương pháp và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh do ông Dwayne Cover-Giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ Kanda, Nhật Bản (Kanda University of International Studies) trình bày chiều ngày 14/03/2007 đã thu hút sự tập trung đông đủ của lãnh đạo và toàn thể giảng viên Khoa Ngoại Ngữ, Đại học Duy Tân.

Tại hội thảo, các giảng viên được tham gia thảo luận về phương pháp và kỹ năng giảng dạy Tiếng Anh với chủ đề : “Utilizing Innovation and Technology in the Classroom” nhằm giúp họ nâng cao trình độ sư phạm và kỹ năng giảng dạy ngoại ngữ, làm lớp học thêm phong phú và sinh động hơn.

Các kỹ năng giảng dạy ngoại ngữ mà ông Dwayne Cover trình bày có thể giúp sinh viên có thể tiếp cận với phương pháp cập nhật hiện đại khác với phương pháp giảng dạy truyền thống trước đây.

Với kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh lâu năm với chuyên ngành Quốc Tế học và Văn hoá tại Đại học Ngoại Ngữ Kanda, ông Dwayne Cover đã chia sẻ với giảng viên Khoa Ngoại Ngữ những kinh nghiệm quý báu về kỹ năng giảng dạy Tiếng Anh trong đó sử dụng triệt để sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Có thể nói phần trình bày hấp dẫn của ông đã thực sự gây ấn tượng, giúp giảng viên Khoa Ngoại Ngữ nắm bắt được phương pháp giảng dạy Tiếng Anh mới theo hướng giao tiếp, lấy người học làm trung tâm.

Kết thúc buổi hội thảo, thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, ông Hồ Sỹ Thắng Kiệt cảm ơn ông Dwayne Cover về phần trình bày tại buổi hội thảo và bày tỏ mong muốn có nhiều workshop với chủ đề tương tự được tổ chức tại Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)