English

Đại học

Buổi nói chuyện về: “DB2 Express-C đáp ứng nhu cầu thông tin cho thế giới theo yêu cầu

Sáng ngày 09/05/2007 tại Phòng Hội Thảo-Khu 184 Nguyễn Văn Linh-Đại học Duy Tân, Khoa Công Nghệ Thông Tin-Đại học Duy Tân đã phối hợp cùng IBM Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm chuyên ngành kỹ thuật với chủ đề “DB2 Express-C đáp ứng nhu cầu thông tin cho thế giới theo yêu cầu”. Buổi nói chuyện đã thu hút sự tập trung đông đảo của lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin.
 
 
Ông Nguyễn Khiêm tại buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, Ông Nguyễn Khiêm, phụ trách các chương trình giáo dục của IBM Việt Nam cho biết: “IBM đã tạo cơ hội cho các sinh viên tiếp cận với công nghệ mới, điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi tiếp xúc với môi trường công việc thực tế. Đây là chương trình có tính toàn cầu, đưa đến cho sinh viên các kỹ năng cần thiết mang tính cạnh tranh để theo kịp sự phát triển nhanh chóng của ngành CNTT”.

Đây là buổi báo cáo chuyên đề giới thiệu cho giảng viên và sinh viên những áp dụng và triển khai hệ thống thông tin trong thế giới theo yêu cầu (on demand world) hiện nay. Cụ thể, báo cáo viên đã giới thiệu về định hướng của IBM trong việc triển khai DB2 như: kinh doanh theo yêu cầu, thông tin theo yêu cầu, thông tin như dịch vụ và web services đồng thời giới thiệu các tính năng cơ bản của DB2 Express-C và đưa ra một vài so sánh giữa DB2 Express-C với dữ liệu khác.
 
(Truyền Thông)
Diệp Ánh