Lễ phát bằng tốt nghiệp Đại học chính quy khóa 8 và khoá 9

Sáng ngày 2/07/2007 Trường Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức buổi lễ phát bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy cho khoá 8 (2002-2007) và khoá 9 (2003-2007) tại nhà hát Trương Vương 35A Phan Chu Trinh-TP Đà nẵng.

Đến dự buổi lễ phát bằng có Ông Trần Hồng Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo-Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập-Việt Nam, GSTS-KTS Hoàng Đạo Kính Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam ,TS. Võ Đình Chuẩn-Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Đà Nẵng-Hiệu trưởng Trường PTTH Lê Quý Đôn, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam, đại diện các sở ban ngành, các doanh nghiệp, các Trường phổ thông

Quý phụ huynh đại diện cho hơn 1000 tân cử nhân, kỹ sư, các anh chị cựu sinh viên Đại học Duy Tân. Phóng viên các báo đài và hơn 1000 tân cử nhân, kỹ sư

Về phía nhà trường có sự tham dự của Thầy Lê Công Cơ, chủ tịch HĐQT-Kiêm Q.Hiệu Trưởng Đại học Duy Tân, Phó chủ tịch Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập, TS. Dương Lân Phó Hiệu trưởng ,Thạc sĩ Lê Nguyên Bảo-Phó Hiệu trưởng-Trưởng phòng Đào tạo , Lãnh đạo các khoa phòng ban, cùng toàn thể giảng viên của Trường.

Trong số 1003 sinh viên tốt nghiệp đợt này có 32 sinh viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 2%, 382 sinh viên đạt loại khá chiếm 27%. Trong đó có 869 kỹ sư, cử nhân thuộc 6 khoa Kế toán, Xây dựng, QTKD, Du lịch, Ngoại ngữ, CNTT và 134 cử nhân cao đẳng 3 ngành Xây Dựng Dân Dụng-Công Nghiệp, Tin học và Kế Toán.

Qua quá trình đào tạo, các thầy cô giáo của Nhà trường đã tạo điều kiện tiền đề cho các tân cử nhân, kỹ sư nắm bắt được vấn đề cốt lõi của lý thuyết , đồng thời giúp họ nhanh chóng thích nghi và hoà nhập với thực tiễn năng động của quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

Tại buổi lễ phát bằng thầy Lê Công Cơ-Chủ tịch HĐQT kiêm Q.Hiệu Trưởng thay mặt HĐQT, Ban Giám Hiệu nhà trường phát biểu cảm nghĩ và bày tỏ lời cảm ơn đến các thầy cô trong suốt quá trình đào tạo và hướng dẫn các em bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Đặc biệt gởi lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh đă ủng hộ, tin tưởng và hỗ trợ nhà Trường trong quá trình dạy dỗ và rèn luyện các em, để hôm nay với tấm bằng tốt nghiệp trong tay sẽ là hành trang giúp các em bước vào đời trở thành các cử nhân, kỹ sư giỏi về chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt, góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Thầy xúc động nói “ Có gì hạnh phúc hơn khi những người thầy nhìn các cô cậu sinh viên của mình xúng xính trong những bộ đồ tốt nghiệp đại học, và cũng không có gì vui hơn các bạn sinh viên khi trải qua hành trình đầy gian gian 4 năm, 5 năm đầy cố gắng và lao động hết sức cực nhọc để tận hưởng giây phút hạnh phúc ngày hôm nay, để không khí nhà hát TV hôm nay thật sự ấm cúng, thật sự tưng từng, thay mặt HĐQT, BGH cho tôi gởi lời cảm ơn đến các quý vị đại biểu, các tân cử nhân, kỹ sư và đặc biệt là những phụ huynh, những người đã dày công nuôi nấng, dạy dỗ góp sức cùng nhà trường tạo ra kết quả ngày hôm nay

Cũng trong buổi lễ này, nhằm biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2006-2007, nhà trường đã phát giấy khen và phần thưởng cho 2 đơn vị tập thể và 31 cá nhân xuất sắc trong năm học qua.

Đại học Duy Tân từ những ngày đầu thành lập hết sức khó khăn đã từng bước phát triển đến nay nhà trường đã có 8 khoá tốt nghiệp với hơn 9000 cử nhân, kỹ sư và hơn 5000 học sinh trung cấp, nhà trường hiện có 8 Khoa với 21 chuyên ngành đào tạo

Ngay từ những đầu thành lập Trường đã nêu lên sứ mệnh cho mình để quyết tâm thực hiện đó là “ Kế thừa và nâng lên một tầm cao mới những giá trị nhân bản trong giáo dục của phong trào Duy Tân xưa, khai thác những thuận lợi trong điều kiện toàn cầu hoá, hoà nhập được với sự nghiệp đổi mới về mọi mặt để đào tạo sinh viên có phẩm chất tốt, có ý thức cộng đồng, có lý tưởng về một cuộc sống cao đẹp, có năng lực chuyên môn cao, làm việc được trong môi trường chuyên nghiệp trình độ cao để tồn tại trong một thế giới không ngừng đổi mới và đầy sức sáng tạo góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước, thực hiện sức mệnh này đại học Duy Tân nguyện sẽ cùng nhau phấn đấu 5 năm, 10 năm tới sẽ xây dựng trường Đại học Duy Tân thành một đại học có uy tín tại khu vực miền Trung, của cả nước và từng bước tiến tới đạt tiêu chuẩn của khu vực và thế giới” Đó là sứ mệnh cao cả được giao cho trường Đại học Duy Tân từ thế hệ này qua thế hệ khác phải thực hiện cho kỳ được.

Nhà trường hi vọng rằng 1003 cử nhân, kỹ sư vừa tốt nghiệp hôm nay sẽ thích ứng nhanh nhập cuộc sớm với thực tế. Xin được chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư và mong muốn các em hãy coi ngày nhận bằng tốt nghiệp là sự kiện quan trọng trong cuộc đời đồng thời việc nhận bằng tốt nghiệp Đại học chỉ là bước khởi đầu cho một bước đường mới để tiếp tục phấn đấu.