English

Đại học

Cuộc thi sáng tạo Robocon

Sáng ngày 05/04/2008, tại trường Đại học Bách Khoa-Đại học Đà Nẵng đã diễn ra cuộc thi sáng tạo Robocon. Đây là cuộc thi khích lệ cao tinh thần học tập và sáng tạo trong sinh viên không chỉ trên địa bàn thành phố mà còn trên cả đất nước. 
 
 
 
Cuộc thi có sự tham dự của 20 đội, trong đó có 16 đội của trường ĐH Bách Khoa, 3 đội trường Cao đẳng Công Nghệ và 1 đội trường ĐH Duy Tân, mỗi đội gồm có 3 thành viên chính thức tham gia thi đấu với 4 robotcon (3 tự động, 1 điều khiển bằng tay). Cuộc thi chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt. Ngay trong ngày đầu ra quân, đội Duy Tân đã chiến thắng 2 đội mạnh. Ở trận 1, Duy Tân gặp BKC4 và trận 2 gặp BKG5. Có thể nói, tuy thiếu vắng rất nhiều về số lượng cổ động viên nhưng đã có những nỗ lực rất lớn từ các thành viên của đội. Chiến thắng của đội Duy Tân hôm nay thực sự là một nấc thang mới trong việc sáng tạo và tổ chức, gây ra nhiều bất ngờ cho người xem.

Có thể nói thành công của Đại học Duy Tân rất đáng được ghi nhận, một cổ động viên của đội BKC4 cũng công nhận rằng: “Chúng tôi quả thực không ngờ đã gặp phải một đội mạnh. Chúng tôi đã đánh giá sai rất nhiều về đội Duy Tân. Lần sau gặp lại, hy vọng đội của chúng tôi sẽ có thể thi đấu ngang ngửa được.”. Riêng về đội trưởng Duy Tân chúng ta (Hoàng Nhật) nói: “ Để có được những trận đấu đẹp hôm nay, chúng tôi đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu, và cao hơn cả là chúng tôi đã dành trọn cả niềm đam mê vào Robocon”. Quả vậy, khi chứng kiến đội Duy Tân thi đấu, nhiều người cũng đã phải thốt lên kinh ngạc. Ban Tổ chức đã đánh giá: “Đội Duy Tân thực sự là đội mạnh của ngày hôm nay”.

Tiềm lực ẩn tàng trong Robot rất cần sự quan tâm của ban lãnh đạo để thực sự trở thành ngọn núi lửa bùng phát, hưa hẹn một mặt trời thực sự trong làng Robocon miền Trung-Tây Nguyên và cả Việt Nam.

Trong trận gặp đội BKG5, phút cuối tưởng chừng như đã thua nhưng robot của chúng ta đã vươn những cánh tay vững chắc của mình cản phá thành công, chiếm giữ lại trụ trung tâm và cuối cùng đã mang lại chiến thắng vinh quang cho đội. Kết quả chung cuộc thực sự là một minh chứng hùng hồn nhất cho đội tuyển Duy Tân, giải nhì. Kết quả vượt quá sự tưởng tượng của người xem!