English

Đại học

Buổi nói chuyện của PGS.TS Đinh Trung Kiên với giảng viên Đại học Duy Tân

Nhận lời mời của chủ tịch HĐQT Lê Công Cơ và Khoa Du lịch Trường Đại học Duy Tân, sáng 28/06/2007 PGS.TS Đinh Trung Kiên-Chủ nhiệm Khoa Du lịch Trường Đại học Khoa học xã hôi Nhân văn Hà Nội đã có buổi nói chuyện với giảng viên khoa Du lịch, Ngoại ngữ và Khoa học & XHNV về “Tình hình phát triển du lịch Việt Nam và vấn đề đào tạo, giảng dạy du lịch của Việt Nam”.
 
 
PGS.TS Đinh Trung Kiên nói chuyện cùng giảng viên trường Duy Tân

Trọng tâm của buối nói chuyện đề cập đến vấn đề : chúng ta làm thế nào để đứng vững và vươn lên trong viêc đào tạo ngành du lịch nói riêng và các ngành KH XHNV-Ngoại ngữ nói chung trong quá trình hội nhập.

Tại buổi nói chuyện PGS. TS Đinh Trung Kiên truyền đạt những kinh nghiệm của bản thân trong suốt quá trình giảng dạy, những tính cách cần có của người làm du lịch, phân tích ưu, nhược điểm của 2 hệ thống đào tạo niên chỉ và tín chỉ, về phương pháp giảng dạy như thế nào để phù hợp với mỗi hệ thống đào tạo, và phù hợp với thời đại ngày nay.

GS cũng phân tích các ngành học mới liên quan đến Du lịch, Ngoại ngữ và KH XHNV . GS nhấn mạnh để đào tạo sinh viên có chất lượng chúng ta cần hiểu được đào tạo gì cho sinh viên, và đào tạo sinh viên ra trường làm gì, phải hướng sinh viên chuyên sâu vào một lĩnh vực xác định để định hướng cho tương lai. Các khoa Du lịch, KH XHNV, Ngoại ngữ cần phối hợp và phải có mối quan hệ chặt chẽ với nhau trong quá trình đào tạo.

GS hết sức chú tâm đến tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong giảng viên và đặc biệt là sinh viên. Theo GS sinh viên thuộc bất cứ ngành học nào cũng bắt buộc phải có ngoại ngữ mới có thể làm việc tốt và phát triển được trong quá trình hội nhập hiện nay.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí ấm cúng và thân mật, sự nhiệt tình và hài hước của GS đã tạo nên buổi nói chuyện sôi nổi và hết sức bổ ích cho các giảng viên 3 khoa nói chung và giảng viện khoa Du lịch nói riêng.

Diệp Ánh