Truyền thống

Linh vật - Con cò

Con Cò, từ những ngày đầu thành lập trường, thường được nhiều người trong và ngoài trường nói đùa hay ví von về Đại học Duy Tân. Một số người ngầm ý về sự nhỏ bé và gian khó trong những ngày đầu của trường, một số khác có ý về sự chăm chỉ của đội ngũ Cán bộ - Giảng viên của trường, thú vị hơn một số khác nói về hình ảnh nhà sáng lập trường, ông Lê Công Cơ; vì trong quá trình hoạt động cách mạng oanh liệt, gây tiếng vang cả miền Trung trước đây, ông Lê Công Cơ thường được bạn bè đồng chí nhắc đến với biệt danh “Cò con”, …

 

Dù với ý nghĩa nào đi nữa, hình ảnh con Cò cũng luôn là một hình ảnh đẹp, đậm nét ca dao Việt Nam (“Con Cò lặn lội bờ ao”, “Con Cò bay lả bay la”, “Cò bay thẳng cánh”, …). Con Cò là hình ảnh người chân quê, thật thà, chất phát - cũng như người miền Trung chịu thương, chịu khó, cần cù, hiếu học.

 
Mặc dù từ lâu đã được nhắc đến khá nhiều, con Cò chỉ trở thành linh vật chính thức từ năm 2006, theo gợi ý của ông Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu Trưởng nhà trường, với mục tiêu tạo linh vật cổ vũ tinh thần cho sinh viên trong các kỳ thi đấu, và cũng để phác họa tính cách Đại học Duy Tân. Thiết kế linh vật con Cò do ông Lê Nguyên Bảo phác họa và được họa sĩ của trường Lê Duy Minh Quân hoàn tất chỉ trong hai ngày. Khẩu hiệu đi kèm linh vật này là “Tiến lên Cò!” hay “Bay lên Cò!” (“Go Stork!”).

NHỮNG CON SỐ

Năm Thành Lập: 1994
Đào tạo
  • Với gần 70.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên, học sinh đã tuyển.
  • Hơn 58.000 sinh viên đã tốt nghiệp.
  • Tổng số sinh viên hiện tại xấp xỉ 20.000.
  • Hơn 5.300 sinh viên trong các chương trình Tiên tiến, Quốc tế, Du học, Du học Tại chỗ và hơn 1.800 nghiên cứu sinh và học viên Cao học.
Chất Lượng Đào Tạo
  • ĐH Ngoài Công lập Đầu tiên Đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục
Việc làm
  • Hơn 94% sinh viên Duy Tân có việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp

  • Gần 100% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và Du lịch ra trường có việc làm.

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111