Sự tín nhiệm cho DTU

Sự tín nhiệm dành cho Đại học Duy Tân

Trong những năm gần đây, với chủ trương xã hội hóa giáo dục, nền giáo dục nước ta đã có nhiều chuyển biến đáng kể. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng được phép thành lập. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có thể nhận được sự tín nhiệm của toàn xã hội. Với lịch sử phát triển lâu dài và quy mô đào tạo không ngừng được mở rộng, vị trí và vai trò của Đại học Duy Tân ngày càng được nâng cao và trở thành một trong những trường được xã hội tín nhiệm nhất trong giai đoạn hiện nay.
 
Được thành lập từ năm 1994, gần 30 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công tác đào tạo, thương hiệu Duy Tân đã được khẳng định như là một địa chỉ đáng tin cậy của quý phụ huynh, học sinh, của cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan chức năng và bạn bè quốc tế.
 
Với phương châm đào tạo dựa trên cơ sở thực nghiệm, nhà trường luôn nhận được sự tín nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp. Bằng chứng thuyết phục là số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng đạt tỉ lệ trên 95%, riêng sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm có việc làm 100% tại thời điểm ra trường. 
 
Cộng đồng doanh nghiệp luôn đánh giá cao năng lực, kỹ năng của sinh viên Duy Tân, sẵn sàng tiếp nhận với số lượng lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt hiện nay có 3 doanh nghiệp lớn đảm bảo tiếp nhận 100% sinh viên ngành Công Nghệ Phần Mềm & Hệ Thống Thông Tin sau khi tốt nghiệp đó là: Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Kỹ Thuật Số DTT (Hà Nội), công ty TNHH Tài Nguyên Công nghệ Việt Nam, Enclave (Đà Nẵng), công ty Cổ phần Tin Học Lạc Việt (Hồ Chí Minh). Đây là một trong số rất ít trường Đại học ở khối ngoài công lập được doanh nghiệp tiếp nhận 100% đầu ra cho sinh viên. Một số sản phẩm mang tính ứng dụng của Duy Tân như: Phần mềm chấm công và quản lý nhân sự, thư viện, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính,… cũng được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.
 
Bên cạnh đó, sự tín nhiệm còn được thể hiện ở việc Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho phép tăng chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của nhà trường. Năm học 1995-1996, trường được phép tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu, năm học 2002-2003 là 1.600 đến năm học 2012-2013 tăng lên 3700 chỉ tiêu. Bộ cũng đã cho phép trường mở rộng các hình thức đào tạo như: Cao Đẳng, Cao đẳng nghề, Đại học, Liên Thông, Bằng 2, Từ Xa, Đại học trực tuyến,... Đáng chú ý, từ năm học 2009-2010, trường đã được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho phép triển khai chương trình đào tạo sau Đại học ở các ngành Quản Trị Kinh Doanh, Công Nghệ Thông Tin và Kế Toán. Đây là một trong số rất ít các trường Đại học ngoài công lập đào tạo chương trình này. Điều đó chứng tỏ thương hiệu Duy Tân đang dần được khẳng định và nhận được sự tín nhiệm cao trong ngành giáo dục. Càng tự hào hơn khi Đại học Duy Tân vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong 3 năm học liên tiếp (từ 2010 đến 2012) và nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trong 2 năm liên tiếp (từ 2010 đến 2011) với thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của ngành Giáo dục và Đào tạo. Thành tích này được coi là sự tiếp bước từ nhiều danh hiệu cao quý mà Đại học Duy Tân đạt được như Cúp Vàng thương hiệu Việt Nam năm 2005, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2005, 2006, 2007, Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trao tặng ngày 10/02/2010 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2004-2005 đến học 2008-2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga đã trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho thầy Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân. Danh hiệu cao quý góp phần khẳng định những đóng góp của thầy Lê Công Cơ cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam.
 
Cùng với việc Nhà trường liên tiếp nhận được các Cờ thi đua Xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo từ năm 2010 đến 2019 và của Chính phủ từ năm 2013 đến 2019, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng, được trao Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. Đó là kết quả từ sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Giám hiệu và nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên toàn trường vì các thế hệ sinh viên mới toàn tài trong tương lai.
 
Trong mắt bạn bè quốc tế Đại học Duy Tân luôn là đối tác đáng tin cậy. Những năm gần đây rất nhiều trường Đại học uy tín trên thế giới đã chọn Duy Tân làm đối tác tại Việt Nam như: Đại học Bang Pennsylvania (PSU), Đại học Bang California ở Fullerton (CSU Fullerton), Đại học Bách Khoa Singapore,… Đặc biệt là Carnegie Mellon (CMU - một trong bốn trường mạnh nhất về ngành Tin học tại Hoa Kỳ) đã chọn đại học Duy Tân làm đối tác trong chương trình đào tạo cử nhân ngành Kỹ thuật mạng, Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin Kinh tế và Công nghệ Thông tin tại Việt Nam. Sự tín nhiệm của các đối tác nước ngoài là cơ sở giúp Duy Tân tiếp tục mở rộng hợp tác Quốc tế trong thời gian tới.
 
Chính sự tín nhiệm của quý phụ huynh, học sinh, cộng đồng doanh nghiệp, của các cơ quan chức năng và bạn bè quốc tế là động lực, nền tảng vững chắc cho Duy Tân trong quá trình phát triển vươn tới tầm khu vực và thế giới. 
 
 

NHỮNG CON SỐ

Năm Thành Lập: 1994
Đào tạo
  • Với gần 130.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên, học sinh đã tuyển

  • Hơn 70.000 sinh viên đã tốt nghiệp

  • Tổng số sinh viên hiện tại trên 20.000

Chất Lượng Đào Tạo
  • ĐH Ngoài Công lập Đầu tiên Đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục
  • 4 chương trình đạt kiểm định ABET, Mỹ gồm: Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý và Công nghệ/Kỹ thuật Điện-Điện tử

  • 2 chương trình đào tạo đạt kiểm định quốc tế UNWTO.TedQual gồm Quản trị Khách sạn Quốc tế, và Quản trị Nhà hàng Quốc tế

Việc làm
  • Hơn 95% sinh viên Duy Tân có việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp

  • Gần 100% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và Du lịch ra trường có việc làm

  • 100% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Điện - Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, Công nghệ Thực phẩm ra trường có việc làm

Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111