English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân đón đoàn Giáo viên Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Khánh Hoà

Chiều ngày 17/7/2023, Đại học Duy Tân đã đón tiếp đoàn giáo viên của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Khánh Hoà đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm về giáo dục STEM trong trường phổ thông. TS. Trần Nhật Tân - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và PGS. TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính thuộc Đại học Duy Tân đã đón tiếp và trao đổi nhiều thông tin hữu ích về giáo dục STEM và chuyển đổi số trong giáo dục đến các giáo viên Trường THPT Nguyễn Chí Thanh.  
 
Thầy Hà Văn Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh phát biểu tại chương trình...
 
Phát biểu tại buổi đón tiếp, TS. Trần Nhật Tân cho biết: "Là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo của một số tỉnh thành để tập huấn về giáo dục STEM cho các trường phổ thông, cũng như đã từng hỗ trợ các trường phổ thông trong việc tổ chức và chấm chọn các dự án trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật, Đại học Duy Tân luôn sẵn sàng hỗ trợ các trường phổ thông như trường Nguyễn Chí Thanh trong việc triển khai giáo dục STEM. Chúng tôi hi vọng thông qua sự kiện này, các giáo viên từ Trường THPT Nguyễn Chí Thanh sẽ có được nhiều kinh nghiệm và ý tưởng để áp dụng trong công tác giảng dạy của mình."
 
STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo cách tiếp cận liên môn và qua đó, người học có  thể vận dụng để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Trong dạy học ở trường phổ thông, Giáo dục STEM có rất nhiều ưu điểm như giúp cho học sinh vừa có được kiến thức vừa hình thành và phát triển được năng lực giải quyết vấn đề, phát triển được tư duy sáng tạo của học sinh. 
 
... và nhận quà tặng lưu niệm từ Đại học Duy Tân
 
Trong buổi giao lưu, các chuyên gia Đại học Duy Tân đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về cách thức triển khai giáo dục STEM và chuyển đổi số trong trường phổ thông đến các giáo viên trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng đưa ra các hướng hỗ trợ cụ thể đối với Trường THPT Nguyễn Chí Thanh như:
   - Hỗ trợ huấn luyện kỹ năng số và công nghệ cho học sinh, đặc biệt là về kỹ năng lập trình,
   - Hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn cho học sinh tham gia dự thi Khoa học Kỹ thuật và Khởi nghiệp quốc gia,
   - Hỗ trợ huấn luyện giáo viên một số chủ đề về Lập trình, An toàn Thông tin, Dữ liệu lớn,…
   - Tư vấn phát triển các module phần mềm hỗ trợ hoạt động dạy và học.
 
Xuyên suốt buổi giao lưu, các giáo viên từ Trường THPT Nguyễn Chí Thanh cũng đã có cơ hội hỏi đáp và trao đổi ý kiến với các chuyên gia, từ đó rút ra nhiều kinh nghiệm và cải tiến cho công tác giảng dạy của mình.
 
Thầy Hà Văn Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh chia sẻ: “Cảm ơn Đại học Duy Tân đã nhiệt tình đón tiếp và tạo điều kiện để các giáo viên Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Chúng tôi biết đến Đại học Duy Tân thông qua công tác tuyển sinh và rất ấn tượng với những bước phát triển đột phá cũng như những thành tựu mà nhà trường đã đạt được. Mong rằng với sự hỗ trợ và hợp tác của Đại học Duy Tân trong việc đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường phổ thông sẽ giúp học sinh của chúng tôi có thêm nhiều cơ hội thể hiện được năng khiếu và phát triển được toàn diện bản thân. Đại học Duy Tân là trường đại học có môi trường học tập rất năng động, chương trình đào tạo chất lượng cùng cơ sở vật chất rất hiện đại. Chúng tôi cũng mong rằng các em học sinh của mình sau khi tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội học tập tại Đại học Duy Tân bởi đây thực sự là địa chỉ đào tạo uy tín cùng môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn trẻ hiện nay.”
 
(Truyền Thông)