English

Hợp tác & Hội nhập

Hội thảo 'Minimalism in Dentium' hướng tới đẩy mạnh phát triển ngành Răng-Hàm-Mặt

Hội thảo "Minimalism in Dentium" do Đại học Duy Tân, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, và Công ty Dentium phối hợp tổ chức diễn ra ngày 23-6, tại khách sạn Novotel Đà Nẵng.

Hội thảo
GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng - hiệu trưởng Trường Y Dược thuộc ĐH Duy Tân (bên trái) và PGS.TS. Trần Cao Bính - giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, chủ tịch Hội Răng-Hàm-Mặt Việt Nam phát biểu tại hội thảo
 
Hội thảo "Minimalism in Dentium" là sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác đã được thiết lập từ trước đó giữa Công ty Dentium (trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc) và ĐH Duy Tân (Đà Nẵng, Việt Nam). 
 
"Minimalism in Dentium" thu hút sự theo dõi, quan tâm của cả cộng đồng Nha khoa trong nước và quốc tế với trên 200 đại biểu trực tiếp tham dự hội thảo.
 
GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng - hiệu trưởng Trường Y Dược thuộc ĐH Duy Tân - cho biết: "Sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ vào ngày 21-4-2023 giữa ĐH Duy Tân và Công ty Dentium, hội thảo hôm nay diễn ra tại Việt Nam chính là bước đi đầu tiên của 2 đơn vị với mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững của ngành Răng-Hàm-Mặt.
 
Đồng thời, có sự tham gia tích cực của Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương, đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực Răng-Hàm-Mặt nói riêng và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung.
 
Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, kinh tế và xã hội đã giúp điều kiện sống của chúng ta ngày càng được nâng cao. Từ đó, nhu cầu của con người cũng ngày thêm khắt khe hơn, bao gồm cả trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 
 
Nếu trước đây chỉ cần quá trình khám chữa bệnh đạt kết quả tốt trong thời gian ngắn là đủ thì hiện tại người dân còn có nhu cầu nhận được dịch vụ chăm sóc tốt, kết quả điều trị phải bao gồm cả tính thẩm mỹ. 
 
Ngành Răng-Hàm-Mặt nói chung và lĩnh vực cấy ghép Nha khoa (hay Implant) nói riêng là một lĩnh vực đặc biệt vì để được công nhận là một bác sĩ giỏi cần đáp ứng đủ cả 4 yếu tố cho bệnh nhân: Hiệu quả tốt, Dịch vụ tốt, Thời gian Điều trị ngắn và Thẩm mỹ cao".
 
Hội thảo
TS.BS. Chung Sung Min - nhà sáng lập Tập đoàn Dentium chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích theo chủ đề "Tối giản hóa qua các Tranh luận"
 
Một trong những chủ đề được quan tâm và thảo luận nhiều nhất tại hội thảo là Tối giản hóa trong Nha khoa - phương pháp đơn giản hóa các quy trình chăm sóc răng miệng và các liệu trình điều trị trong Nha khoa, giúp quá trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời giảm thiểu chi phí. 
 
TS.BS. Chung Sung Min - nhà sáng lập Tập đoàn Dentium - đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích với bài trình bày "Tối giản hóa cùng Dentium" thông qua các nội dung:
 
- Khái niệm tối giản hóa trong điều trị xoang hàm, 
 
- Nâng xoang đơn giản sử dụng Implant ngắn, 
 
- Các phương pháp đơn giản khác trong nâng xoang kín và nâng xoang hở, 
 
- Xử lý biến chứng thủng màng xoang khi nâng xoang…
 
TS.BS. Chung Sung Min nhấn mạnh: "Chúng tôi đã có nhà máy ở châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, và giờ đây cả ở Việt Nam, tại Đà Nẵng. Nhà máy ở Việt Nam là một trong những nhà máy lớn nhất và chúng tôi chọn đặt tại Đà Nẵng bởi đây là thành phố phát triển, năng động rất thích hợp với định hướng phát triển của chúng tôi. 
 
Chúng tôi liên tục nâng cao các hoạt động nghiên cứu và học thuật với mong muốn hướng tới sự tối giản hoá cho các bác sĩ lâm sàng, nghĩa là mang lại hiệu quả tối đa bằng những cách thức đơn giản nhất".
 
ĐH Duy Tân đồng tổ chức Hội thảo
Hơn 200 đại biểu trong nước và quốc tế tới tham dự Hội thảo "Minimalism in Dentium"
 
Nhiều chủ đề về nâng xoang, phẫu thuật, cấy ghép Implant và thiết kế định hướng theo khuôn mặt… cũng đã được chia sẻ tại hội thảo. Cụ thể:
 
- BS. Keisuke Wada đã chia sẻ về các vấn đề nâng xoang trong cấy ghép Implant, bao gồm chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị, các kỹ thuật trong phẫu thuật và xử lý biến chứng; 
 
- TS.BS. Trần Hùng Lâm chia sẻ nhiều thông tin về phẫu thuật nâng xoang, nhìn lại kỹ thuật đương đại và vật liệu; 
 
- BS. Ongart Puttipisitchet đã đưa ra cách khắc phục trường hợp abutment bị lỏng hoặc gãy; 
 
- BS. Ha Kien Oon đã chia sẻ quyết định lâm sàng trong cấy ghép Implant tức thì; và 
 
- TS.BS. Pokpong Amornvit đã giới thiệu về thiết kế định hướng theo khuôn mặt với Implant Dentium.
 
PGS.TS. Trần Cao Bính - giám đốc Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương, chủ tịch Hội Răng-Hàm-Mặt - cho biết: "Dentium là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực Răng-Hàm-Mặt. Dentium tiếp cận theo triết lý tối giản - cũng chính là xu hướng mà thời đại ngày nay đang hướng tới. 
 
Tối giản nhưng mang lại lợi ích và hiệu quả tối đa trong khám chữa nha khoa. Đó cũng chính là tiêu chí mà chúng tôi - những người làm việc trong chuyên môn này luôn hướng tới.
 
Hiểu rõ được tầm quan trọng của sự đổi mới trong các phương pháp tiếp cận, điều trị Răng-Hàm-Mặt nên hôm nay bệnh viện phối hợp cùng ĐH Duy Tân và Công ty Dentium tổ chức hội thảo này. 
 
Với đội ngũ các báo cáo viên là các bác sĩ, tiến sĩ đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Nha khoa, chúng tôi tin tưởng và đánh giá rất cao về năng lực học thuật và năng lực lâm sàng.
 
Hy vọng sau hội thảo này, triết lý về xâm lấn tối thiểu sẽ được áp dụng ngày càng sâu rộng trong thực hành lâm sàng, qua đó góp phần mang đến những giá trị, hiệu quả và lợi ích cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong thời gian tới".
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100+ Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);
 
- Top 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 & Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 theo QS Rankings;
 
- Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử;
 
- Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;
 
- Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023: Lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới; Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;
 
- Theo QS Ranking về Lĩnh vực/Ngành nghề 2023: … Lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ: xếp 326 thế giới, Lĩnh vực Quản lý và Xã hội: xếp 451-500 thế giới, Ngành Du lịch & Giải trí: xếp 51-100 thế giới, Ngành Xây dựng: xếp 201-230 thế giới, Ngành IT & IS (Máy tính): xếp 301-350 thế giới, Ngành Điện-Điện tử: xếp 351-400 thế giới, Ngành Môi trường: xếp 401-450 thế giới, Ngành Y học: xếp 401-450 thế giới...
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/hoi-thao-minimalism-in-dentium-huong-toi-day-manh-phat-trien-nganh-rang-ham-mat-20230701182653327.htm?fbclid=IwAR3WfdbUmvh-JZlwAVXnTssP0yy8RwrjUhxE_B_tTfzFU5oMO7yPmWy7o_0)