English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Suganuma Group và Tập đoàn Healthcare Accelerator

Chiều ngày 24/4/2023, Đại học Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Suganuma Group và Tập đoàn Healthcare Accelerator. Buổi lễ có sự tham dự của ông Shimonishi Kiyoshi - Phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Đà Nẵng, ông Suganuma Kurato - Giám đốc Công ty Cổ phần Suganuma Group, ông Ohta Yuki - Giám đốc Tập đoàn Healthcare Accelerator (HA), TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và giảng viên, sinh viên khối Khoa học Sức khỏe của nhà trường.
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Suganuma Group và Tập đoàn Healthcare Accelerator
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Shimonishi Kiyoshi cho biết: “Tôi rất vinh dự và vui mừng khi có mặt ở đây ngày hôm nay để chứng kiến Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Công ty Cổ phần Suganuma Group và Tập đoàn Healthcare Accelerator. Những năm gần đây, mối quan hệ giữa Nhật Bản - Việt Nam mà nhất là với Tp. Đà Nẵng rất tốt đẹp, đặc biệt là ở lĩnh vực kinh tế khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Nhật đầu tư vào Đà Nẵng. Tuy nhiên, ở lĩnh vực y tế thì các kết nối hợp tác giữa 2 quốc gia vẫn còn chưa nhiều. Bởi vậy, việc 3 đơn vị là Đại học Duy Tân, Công ty Cổ phần Suganuma Group và Tập đoàn Healthcare Accelerator cùng hợp tác triển khai dự án đầu tư bệnh viện quốc tế thực sự là một dấu mốc rất quan trọng. Dự án này sẽ giúp Đà Nẵng có một bệnh viện hiện đại vào bậc nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Điều này cũng góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố tiêu biểu của khu vực ASEAN.”
 
Ông Ohta Yuki - Giám đốc Tập đoàn Healthcare Accelerator chia sẻ tại Lễ Ký kết
 
Dựa trên sự hợp tác giữa 3 đơn vị, các bên sẽ hỗ trợ để tạo cơ hội giao lưu và học hỏi trong lĩnh vực Y tế giữa các đơn vị với nhau nói riêng cũng như giao lưu học hỏi giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung. Theo biên bản ghi nhớ, 3 đơn vị sẽ cùng hợp tác để:
 
- Các bên cùng hợp tác xây dựng và vận hành Bệnh viện Quốc tế Đại học Duy Tân;
 
- Xây dựng các cơ sở Y tế, cơ sở chăm sóc tại Tp. Đà Nẵng hoặc các vùng phụ cận nhằm tạo điều kiện học tập và thực hành Y tế cho sinh viên Trường Y Dược, Đại học Duy Tân;
 
- Tạo điều kiện cho những sinh viên Trường Y Dược, Đại học Duy Tân tham gia vào các chương trình thực tập sinh ngành chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản ở bệnh viện thuộc Tập đoàn Y tế Healthcare Accelerator sau khi về nước được làm việc trong môi trường tiêu chuẩn;
 
- 3 bên hợp tác toàn diện để triển khai dự án này với mục đích đóng góp cho lĩnh vực Y tế của Tp. Đà Nẵng.
 
Ông Ohta Yuki - Giám đốc Tập đoàn Healthcare Accelerator chia sẻ: “Tập đoàn HA của chúng tôi có cơ duyên hợp tác với Trường Y Dược của Đại học Duy Tân, cụ thể là với Khoa Điều Dưỡng đến năm nay là năm thứ 3. Tôi rất vui mừng và vinh dự khi chỉ trong một thời gian ngắn giữa HA và Đại học Duy Tân tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với lễ ký kết ngày hôm nay. Cảm ơn Đại học Duy Tân đã tin tưởng lựa chọn HA là một trong những đối tác chiến lược trong dự án hợp tác đầu tư bệnh viện quốc tế. Theo bàn bạc và trao đổi giữa HA với phía nhà trường từ trước, trong thời gian tới chúng tôi sẽ cùng với nhà trường xúc tiến các hoạt động hỗ trợ cùng công tác xây dựng bệnh viện quốc tế, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Y tế Tp. Đà Nẵng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa với Đại học Duy Tân trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế chất lượng cho xã hội.”
 
Thực tế, giữa Đại học Duy Tân cùng Công ty Cổ phần Suganuma Group và Tập đoàn Healthcare Accelerator đã có mối quan hệ hợp tác kể từ năm 2021 trở lại đây. Sự “bắt tay” của 3 đơn vị những năm gần đây đã và đang mang đến cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân những cơ hội học tập, thực tập và làm việc hấp dẫn tại Nhật Bản. Trong những năm vừa qua, thông qua mối quan hệ hợp tác giữa 3 đơn vị, nhiều sinh viên Đại học Duy Tân đã có cơ hội tham gia vào các chương trình đào tạo trực tiếp bởi các chuyên gia, điều dưỡng viên đến từ Nhật bản. Nội dung đào tạo bao gồm các tiết học lý thuyết và thực hành liên quan đến các kiến thức chuyên ngành về chăm sóc, phục hồi chức năng ở Nhật Bản, cũng như các kỹ năng cần thiết khi làm việc tại Nhật Bản. 
 
(Truyền Thông)