English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 11/3/2023, Đại học Duy tân đã ký kết hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang. Tham dự Lễ ký kết, về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang có ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Giám đốc Sở, ông Nguyễn Xuân Niệm - Phó Giám đốc Sở cùng thành viên đoàn công tác; về phía Đại học Duy tân có sự tham dự của TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính, TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên.
 
Đại học Duy Tân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang đã có hơn 10 năm gắn bó và cộng tác làm việc. Trong đó, nhà trường đã đào tạo cho tỉnh Kiên Giang hơn 700 thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực. Đây chính là yếu tố quan trọng, làm nền móng cho sự thúc đẩy hợp tác giữa 2 đơn vị. Cũng trong buổi ký kết này, hai bên đã đề xuất các ý kiến thảo luận xoay quanh nhiều lĩnh vực như: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học, Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo, Ươm tạo Doanh nghiệp, Nghiên cứu Phát triển và Bảo tồn các nét văn hóa lịch sử tại địa phương. 
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang
Đại học Duy Tân cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang ký kết hợp tác
 
Sau một thời gian làm việc, Đại học Duy Tân cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang đã thống nhất hợp tác ở các lĩnh vực sau:
 
- Hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học, Nông nghiệp Công nghệ Cao, Bảo tồn Đa dạng Sinh học…;
- Hợp tác trong hoạt động khoa học và công nghệ thông qua việc phối hợp tổ chức hội nghị/hội thảo khoa học, chia sẻ thông tin và thực hiện các công bố khoa học;
- Hợp tác trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ươm tạo doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương và khu vực.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang
Ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang
phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang đánh giá cao sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân và tỉnh Kiên Giang nói chung, trong đó có sự hợp tác mạnh mẽ với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang trong công tác đào tạo cán bộ. Trong thời gian tới, các bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi chi tiết hơn, nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.
 
Lễ ký kết giữa Đại học Duy TânSở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề để mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển bền vững giữa các đơn vị trong thời gian tới, đồng thời gia tăng sự đóng góp hiệu quả vào công cuộc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. 
 
(Truyền Thông)