English

Hợp tác & Hội nhập

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Indonesia tại Việt Nam đến thăm Đại học Duy Tân

Ngày 17/6/2023, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam - Ngài Denny Abdi đã có buổi thăm và trò chuyện thân mật với Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân. Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí thân thiện, đầy nhiệt tình và hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội kết nối các hoạt động chung giữa hai bên trong tương lai.
 
 Ngài Denny Abdi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam 
phát biểu tại buổi gặp mặt và trò chuyện với Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân
 
Đại sứ Denny Abdi được đón tiếp bởi Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân TS. Trần Nhật Tân cùng lãnh đạo các trường thành viên thuộc Đại học Duy Tân. Trong buổi trò chuyện, hai bên đã cùng nhau thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng, bao gồm cả việc tăng cường hợp tác giữa Đại học Duy Tân và các trường đại học hàng đầu tại Indonesia.
 
Giới thiệu các thông tin chung về Đại học Duy Tân, TS. Trần Nhật Tân nhấn mạnh: “Duy Tân là đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung với hơn 25.000 sinh viên và 1.300 cán bộ giảng viên. Những năm vừa qua, Đại học Duy Tân đã tăng cường và mở rộng hợp tác với nhiều trường đại học lớn trên thế giới để chuyển giao các chương trình đào tạo chất lượng và dựa vào những thành quả của sự liên kết này chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với Tập đoàn Sam Sung của Hàn quốc. Tháng 5 vừa qua, chương trình giáo dục Công nghệ Thông tin và Truyền thông toàn cầu dành cho giới trẻ Samsung Innovation Campus đã được Samsung triển khai tại Đại học Duy Tân. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm của chúng tôi về quá trình hợp tác này với Ngài. Ngoài ra chúng tôi sẽ mở rộng hợp tác với Samsung ở nhiều mảng khác, chẳng hạn như semi-conductor hay những chương trình mà Việt Nam đang đặt trọng tâm phát triển. 
 
TS. Trần Nhật Tân tặng quà lưu niệm cho ngài Denny Abdi 
 
Chúng tôi mong rằng, sau buổi gặp mặt hôm nay Đại sứ quán Indonesia sẽ trở thành cầu nối tạo điều kiện thuận lợi để tạo ra một mạng lưới kết nối Đại học Duy Tân với các trường đại học ở Indonesia. Qua đó chúng ta sẽ có thể hợp tác cùng nhau trong các hoạt động như trao đổi nghiên cứu, trao đổi sinh viên và trong nhiều lĩnh vực khác nữa.”
 
Tại buổi trò chuyện, Đại sứ Denny Abdi đã bày tỏ sự ấn tượng cũng như đánh giá rất cao những thành tựu mà Đại học Duy Tân đã đạt được. Song song với đó, Ngài Denny Abdi đã chia sẻ về những thành tựu đáng kể của Indonesia trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là việc tăng cường năng lực cho sinh viên và đẩy mạnh hợp tác giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á. Ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa Indonesia và Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giáo dục đại học.
 
Phát biểu tại buổi trò chuyện, Đại sứ Denny Abdi cho biết: “Tôi rất cảm kích khi nhận được thư của TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường mời chúng tôi đến thăm Đại học Duy Tân. Quan hệ hợp tác giữa Đại học Duy Tân với SamSung thông qua dự án Samsung Innovation Campus vừa mới được triển khai đã để lại cho tôi ấn tượng rất lớn. Công tác tại Bộ Ngoại giao Indonesia từ năm 1997, tôi đã hoạt động tại 4 quốc gia khác nhau: Úc, Mĩ, Thụy Sĩ và bây giờ là Việt Nam. Làm việc cho các tổ chức ở các quốc gia phát triển đã giúp tôi mở rộng tầm nhìn và tôi đã tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: ‘Tại sao các nước như Mỹ hay Thụy Sĩ lại giàu có, trong khi các nước khác lại nghèo nàn lạc hậu?’. Đó là Research and Innovation - Nghiên cứu và sáng tạo chính là chìa khóa của sự phát triển, tạo ra sự canh tranh giữa các nước với nhau. 
 
Việt Nam xếp hạng 48 về sáng tạo đổi mới, cao hơn nhiều so với Indonesia (vị trí 75). Hợp tác Nghiên cứu sáng tạo và chuyển giao công nghệ với các tập đoàn kinh tế là mấu chốt quan trọng tạo động lực cho sự phát triển của quốc gia. Và các bạn thật may mắn khi đã kết nối thành công với tập đoàn Sam Sung để triển khai dự án Samsung Innovation Campus. Điều này cũng đã tạo động lực cho chuyến viếng thăm này của đoàn chúng tôi đến với Đại học Duy Tân sáng hôm nay.” 
 
Trong khuôn khổ của buổi làm việc, Đại sứ Denny Abdi đã thăm quan cơ sở vật chất phục vụ cho dự án Samsung Innovation Campus tại Đại học Duy Tân. Ông rất ấn tượng bởi cơ sở vật hiện đại của nhà trường và đánh giá cao những nỗ lực của trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
 
Tổng kết lại, buổi gặp gỡ và trò chuyện thân mật giữa Đại sứ Denny Abdi và ban giám hiệu Đại học Duy Tân đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời để hai bên tìm hiểu các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Sự kiện này góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Indonesia và Việt Nam cũng như hứa hẹn làm cầu nối kết nối giữa Đại học Duy Tân với các trường đại học tại Indonesia.
 
(Truyền Thông)