English

Hợp tác & Hội nhập

Hội thảo Mạng lưới thanh niên ASEAN-Hàn Quốc bàn về lĩnh vực du lịch

Hội thảo Mạng lưới thanh niên ASEAN-Hàn Quốc 2023 có sự tham gia của sinh viên của 11 quốc gia với nhiều hoạt động tại Việt Nam, Hàn Quốc.
 
Ngày 24/7, tại Trường Đại học Duy Tân đã diễn ra Lễ khai mạc sự kiện: ASEAN-Korea Youth Network Workshop 2023 - Hội thảo Mạng lưới thanh niên ASEAN - Hàn Quốc 2023.
 
Năm nay, ASEAN-Korea Youth Network Workshop 2023 được tổ chức tại hai quốc gia là Hàn Quốc và Việt Nam.
 
Trước đó, từ ngày 18-22/7, Hội thảo với sự phối hợp từ Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Seoul, Hàn Quốc, đã triển khai các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện. Trong tuần này (23-26/7), một chuỗi các hoạt động tiếp theo của Hội thảo sẽ được tổ chức tại TP. Đà Nẵng, Việt Nam.
 
Hội thảo Mạng lưới thanh niên ASEAN-Hàn Quốc bàn về lĩnh vực du lịch
Hội thảo Mạng lưới thanh niên ASEAN-Hàn Quốc 2023 có sự tham gia của sinh viên của 11 quốc gia.
 
Hội thảo năm nay diễn ra với chủ đề “Thanh niên định hình tương lai: Xây dựng, nâng cao nhận thức trong giới trẻ và những thay đổi, đổi mới trong ngành Du lịch”.
 
Các đại biểu sẽ tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau bao gồm tham dự các bài giảng về quan hệ ASEAN-Hàn Quốc, cộng đồng ASEAN, sự hiểu biết lẫn nhau trong giới trẻ, cũng như tìm hiểu về du lịch sáng tạo và bền vững.
 
Các đại biểu tham dự cũng sẽ có các chuyến thăm tới các tổ chức và địa điểm nghiên cứu thực địa ở thành phố Đà Nẵng, hợp tác với nhau thông qua các nhiệm vụ nhóm, tham gia trao đổi văn hóa và thúc đẩy tình bạn dựa trên nhận thức lẫn nhau được nâng cao. Hội thảo là cơ hội để các bạn thanh niên ASEAN-Hàn Quốc chia sẻ quan điểm, kiến thức, kinh nghiệm và hơn hết là tăng cường hiểu biết về nhau.
 
Tổ chức ASEAN - Hàn Quốc đã trao tổng cộng 48 học bổng toàn phần cho 20 sinh viên Hàn Quốc và 28 sinh viên ASEAN để tham gia ASEAN-Korea Youth Network Workshop 2023 (Hội thảo Mạng lưới Thanh niên ASEAN - Hàn Quốc 2023), tạo cơ hội để các bạn cùng nhau giao lưu văn hóa, thuyết trình - thảo luận, trải nghiệm quan thực tế, phá vỡ rào cản và trở thành những người bạn thực sự.
 
Hội thảo Mạng lưới thanh niên ASEAN - Hàn Quốc được tổ chức thường niên kể từ năm 2013 nhưng đã bị tạm dừng trong đại dịch COVID-19. Hội thảo được nối lại vào năm 2023, sau 3 năm bị gián đoạn. Hội thảo sẽ được tổ chức tại các nước ASEAN và Hàn Quốc hàng năm với các chủ đề đa dạng phù hợp với các chương trình nghị sự toàn cầu lớn.
 
(Nguồn:https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/hoi-thao-mang-luoi-thanh-nien-asean-han-quoc-ban-ve-linh-vuc-du-lich-77699.html)