English

Hợp tác & Hội nhập

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác Chăm sóc Y tế với doanh nghiệp Nhật Bản

Cùng hướng đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chăm sóc y tế cho xã hội, Đại học (ĐH) Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Y tế Koyama cùng Công ty Cổ phần Suganuma Group (Nhật Bản) chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ vào sáng ngày 18/7/2023.
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Koyama Yasunari - Chủ tịch Tập đoàn Phúc lợi Y tế Koyama cho biết: “Hướng tới 40 năm thành lập Tập đoàn, chúng tôi vui mừng được tham gia vào ký kết rất ý nghĩa này để góp phần nâng cao chất lượng trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Y tế là một lĩnh vực về khoa học nhưng chăm sóc lại là văn hóa. Ở Nhật Bản, tỉ lệ dân số già đã đạt 30% trong khi đó Việt Nam chưa vượt qua 10%. Nhìn vào tháp dân số thì Việt Nam đang ở giai đoạn của 40 năm về trước của Nhật Bản. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn ký kết hôm nay sẽ là khởi đầu để mang đến cơ hội cho các bạn trẻ đam mê làm việc trong lĩnh vực này được học tập để trau dồi kiến thức, kỹ năng, góp phần vào hoạt động chăm sóc sức khỏe trong tương lai. Đã có hơn 100 các bạn đến từ Việt Nam đang làm việc trong lĩnh vực này tại Nhật Bản và tôi mong rằng sau ký kết hôm nay sẽ có thêm nhiều bạn sinh viên của ĐH Duy Tân sang Nhật Bản học tập và làm việc trong tương lai.”
 
ĐH Duy Tân ký kết hợp tác Chăm sóc Y tế với doanh nghiệp Nhật Bản
ĐH Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Y tế Koyama cùng Công ty Cổ phần Suganuma Group ký kết hợp tác lĩnh vực Chăm sóc Y tế.
 
Hợp tác 3 bên giữa ĐH Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Y tế Koyama cùng Công ty Cổ phần Suganuma Group không chỉ tạo điều kiện giao lưu và học hỏi cho nhân viên, giảng viên và sinh viên của các đơn vị trong lĩnh vực chăm sóc y tế mà còn góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
 
ĐH Duy Tân ký kết hợp tác Chăm sóc Y tế với doanh nghiệp Nhật Bản
 
Sau khi cùng nhau thảo luận và thống nhất, 3 đơn vị sẽ hợp tác triển khai các nội dung chính như:
 
- Hỗ trợ khoa Điều dưỡng của ĐH Duy Tân trong chuyên môn chăm sóc, tạo điều kiện học tập và thực hành chăm sóc y tế cho sinh viên khoa Điều dưỡng của ĐH Duy Tân;
 
- Tạo điều kiện cho những sinh viên Trường Y Dược của ĐH Duy Tân tham gia vào các dự án chung phục vụ cho mục đích giáo dục;
 
- Triển khai dự án này với mục tiêu hợp tác toàn diện trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe y tế, đặc biệt là đóng góp cho lĩnh vực y tế của thành phố Đà Nẵng.
 
Ông Suganuma Kurato - Giám đốc Công ty Cổ phần Suganuma Group cho biết: “Trong thời điểm ĐH Duy Tân đang mở rộng đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, thì ký kết với các tập đoàn y tế của Nhật Bản sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo. Mong rằng ký kết ngày hôm nay giữa 3 đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập hữu ích cho sinh viên Duy Tân, giúp các em tiếp cận các vị trí việc làm tốt nhất, góp sức vào nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.”
 
ĐH Duy Tân ký kết hợp tác Chăm sóc Y tế với doanh nghiệp Nhật Bản
Đại diện 3 đơn vị cùng trao đổi thảo luận tại ĐH Duy Tân
 
Quá trình hợp tác của 3 đơn vị nhằm hướng đến xây dựng một hệ thống toàn diện từ đào tạo, nghiên cứu cho tới chăm sóc và điều trị, góp phần phát triển ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách chuyên nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với thế mạnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế, Tập đoàn Phúc lợi Y tế Koyama hứa hẹn sẽ mang đến những dự án tích cực, đóng góp vào ngành chăm sóc sức khỏe của Thành phố Đà Nẵng nói riêng và tại Việt Nam nói chung.
 
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, ĐH Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp và trường đại học uy tín trên thế giới. Chúng tôi tin rằng đây chính là một trong những hướng đi tốt nhất để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường lao động. Hân hoan chào đón các đại diện đến từ Tập đoàn Phúc lợi Y tế Koyama và Công ty Cổ phần Suganuma Group đã đến và chung tay cùng ĐH Duy Tân nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới cung cấp nguồn nhân lực chất lượng nhất trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Tôi tin rằng hợp tác giữa ĐH Duy Tân và các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản sẽ ngày càng thân thiết và phát triển hơn nữa.”
 
(Nguồn:https://tienphong.vn/dh-duy-tan-ky-ket-hop-tac-cham-soc-y-te-voi-doanh-nghiep-nhat-ban-post1552465.tpo)