English

Hợp tác & Hội nhập

Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 tại Đại học Duy Tân

Từ ngày 30/6/2023 - 2/7/2023, Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 dành cho Nghiên cứu sinh Sau Đại học về Du lịch do Trường Du lịch của Đại học Duy Tân phối hợp với Đại học Hong Kong Polytechnic tổ chức đã diễn ra tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự diễn đàn có TS. Kaye Chon - Hiệu trưởng Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch, Đại học Hong Kong Polytechnic; TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; khách mời là các học giả đến từ các trường đại học trên thế giới; các nghiên cứu sinh trong lĩnh vực Du lịch từ nhiều quốc gia cùng đông đảo giảng viên và sinh viên ngành Du lịch của Đại học Duy Tân.
 
Xây dựng nền tảng kết nối thúc đẩy phát triển ngành “công nghiệp không khói”
 
Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương được công nhận là một trong những diễn đàn thành công nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương vì đã xây dựng được một nền tảng kết nối quan trọng cho các nghiên cứu sinh và những người quan tâm về ngành Khách sạn và Du lịch đến học tập và chia sẻ.
 
Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 tại Đại học Duy Tân
TS. Kaye Chon - Hiệu trưởng Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch, Đại học Hong Kong Polytechnic (ảnh trái)
và GS.TS. Mo Chul Min - Hiệu trưởng Trường Du lịch của Đại học Duy Tân phát biểu tại Lễ Khai mạc
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, TS. Kaye Chon - Hiệu trưởng Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch, Đại học Hong Kong Polytechnic đã đánh giá cao vai trò đồng tổ chức của Đại học Duy Tân cũng như khẳng định chất lượng đào tạo uy tín trong ngành Du lịch và Khách sạn của nhà trường. 
 
TS. Kaye Chon cho biết: “Tôi rất vui khi Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 được tổ chức tại Đại học Duy Tân. Chúng tôi được biết rằng, Đại học Duy Tân một trường đại học trẻ, được thành lập cách đây gần 29 năm nhưng hiện tại được xem là một trong những trường đại học uy tín của Việt Nam và có vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Thời gian qua, Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch của Đại học Hong Kong Polytechnic đã ký thỏa thuận triển khai Chương trình Liên kết Đại học 2+2 và Chương trình Liên kết Thạc sĩ 4+1 với Đại học Duy Tân. Theo học chương trình liên kết đại học này, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khi nhận được cả 2 bằng đại học của 2 trường. 
 
Tại Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần này, với sự tham dự của 2 diễn giả nổi tiếng là ông David Lau và GS.TS. Han Hee Sup chắc chắn mang đến nhiều niềm cảm hứng cho các nhà nghiên cứu trẻ và các nghiên cứu sinh trong ngành Du lịch để trong tương lai chúng ta sẽ có những thế hệ trẻ tài năng hơn. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các đại biểu đến từ nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới đã đến tham dự Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19. Đặc biệt tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Đại học Duy Tân đã làm việc rất chăm chỉ để tổ chức Diễn đàn lần này!
 
Trong khuôn khổ Diễn đàn, phần thảo luận về khả năng khởi nghiệp trong ngành Khách sạn với sự tham gia của 3 khách mời: diễn giả David Lau - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Quản lý Khách sạn Ocean Sky; bà Trần Thị Cảnh - Giám đốc Nhân sự và Văn hóa của Four Seasons Resorts, The Nam Hai Hội An và ông Phạm Đại Dương - Trợ lý Tổng Giám đốc của Felix Club, Novotel Đà Nẵng đã mang đến nhiều thông tin vô cùng hữu ích cho các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và giảng viên ngành Khách sạn và Du lịch.
 
Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 tại Đại học Duy Tân
Phần thảo luận về khả năng khởi nghiệp trong ngành Khách sạn và Du lịch mang đến nhiều thông tin
vô cùng hữu ích cho các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và giảng viên 
 
Phần thảo luận tập trung vào việc phân tích nhiều nhân tố ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của ngành Khách sạn và Du lịch trong đó nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng là yếu tố con người. Theo các khách mời, việc đào tạo nhân viên hiểu rõ văn hóa và thương hiệu của công ty để truyền tải thành công các thông điệp đến khách hàng là rất cần thiết. Các diễn giả cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc chia sẻ các câu chuyện về thương hiệu của khách sạn và những trải nghiệm của khách hàng trên Facebook và Instagram bên cạnh chất lượng phòng và chất lượng dịch vụ ăn uống. 
 
Về khả năng khởi nghiệp trong ngành Khách sạn và Du lịch, các khách mời cũng đã chia sẻ với người nghe nhiều thông tin khách quan và những trải nghiệm thực tế thông qua câu chuyện của chính bản thân. Do vậy các khách mời có nhiều lời khuyên đáng giá cho các bạn trẻ yêu thích làm việc trong ngành Khách sạn và Du lịch như: chuẩn bị tốt về mọi mặt và sẵn sàng để thất bại, chuẩn bị cho những sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống khi lựa chọn con đường khởi nghiệp,... Các diễn giả cũng khuyên các bạn trẻ chủ động học hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức trong các lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ tốt nhất có thể cho công việc trong thế giới đầy cạnh tranh hiện nay. 
 
Chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động Du lịch và Khách sạn
 
Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 được tổ chức để các thành viên tham dự cùng chia sẻ những ý tưởng mới, kết quả nghiên cứu tốt nhất của mình về ngành Khách sạn và Du lịch. Đồng thời, các báo cáo viên cũng chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình liên quan đến những cơ hội, thách thức, xu hướng mới của ngành Khách sạn và Du lịch.
 
Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 tại Đại học Duy Tân
Nội dung các báo cáo được lựa chọn trình bày rất đa dạng và thiết thực thu hút sự lắng nghe
và phản hồi tích cực của người tham dự
 
Có gần 60 bài tham luận của các báo cáo viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc, Philippines, Singapore, Đài Loan, Lào, Việt Nam,… được trình bày tại Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần này. 
 
Nội dung các báo cáo được lựa chọn trình bày rất đa dạng và thiết thực thu hút sự lắng nghe và phản hồi tích cực của người tham dự như: khám phá ảnh hưởng của công nghệ số và truyền thông đến khách du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch và sự hài lòng của khách hàng sau đại dịch COVID-19, du lịch mạo hiểm, du lịch tôn giáo, du lịch cộng đồng, xu thế du lịch cùng thú cưng, quảng bá du lịch qua điện ảnh,… 
 
Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19 tại Đại học Duy Tân
Ban Lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng khách mời
và các nghiên cứu sinh trong lĩnh vực Du lịch từ nhiều quốc gia  
 
Nhiều ý tưởng mới lạ, kinh nghiệm thực tiễn, những mảng kiến thức chuyên sâu hữu ích đã được chia sẻ tại Diễn đàn sẽ góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển năng động của các hoạt động du lịch cũng như hỗ trợ cho các hoạt động quảng bá ngành “công nghiệp không khói” của mỗi quốc gia nói riêng và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 
GS.TS. Mo Chul Min - Hiệu trưởng Trường Du lịch thuộc ĐH Duy Tân chia sẻ: “Tôi xin chào mừng các nhà nghiên cứu và các vị khách quý đã đến tham dự Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 19. Đặc biệt tôi xin cảm ơn đoàn Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch, Đại học Bách Khoa Hồng Kông đã luôn đồng hành và vượt một chặng đường dài từ Hồng Kông đến Đà Nẵng để phối hợp tổ chức sự kiện APF lần này. Cảm ơn các bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi. Sau đại dịch COVID-19, đây là lần đầu tiên diễn đàn được tổ chức cho các nhà nghiên cứu và các sinh viên cao học ở Châu Á về các chủ đề khác nhau của Khách sạn và Du lịch. Chúng tôi hy vọng qua những báo cáo đến từ các diễn giả uy tín trong lĩnh vực Du lịch sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng khởi nghiệp cũng như phương pháp để có thể tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực Khách sạn và Du lịch. Đặc biệt, chúng tôi gửi lời cám ơn các nhà tài trợ đã đến tham dự cùng chúng tôi trong sự kiện APF lần này.”
 
(Truyền Thông)