Hợp tác & Hội nhập

“Bắt tay” với Công ty Cổ phần Suganuma Group trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Mở rộng mối quan hệ hợp tác không chỉ trong lĩnh vực Y tế, Đại học Duy TânCông ty Cổ phần Suganuma Group còn “bắt tay” ký kết hàng loạt thỏa thuận liên quan đến lĩnh vực Công nghệ Thông tin vào chiều ngày 26/6/2023 tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là cơ hội tốt để nhà trường và doanh nghiệp tăng cường gắn kết, thúc đẩy hợp tác trong đào tạo nhân lực chất lượng cao. Lễ ký kết hợp tác có sự tham gia của ông Suganuma Kurato - Giám đốc Công ty Cổ phần Suganuma Group, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Đức Mận - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và giảng viên, sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế và Trường Khoa học Máy tính.

Ông Suganuma Kurato - Giám đốc Công ty Cổ phần Suganuma Group
phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Suganuma Kurato - Giám đốc Công ty Cổ phần Suganuma Group chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được có mặt tại đây để được ký kết hợp tác với Đại học Duy Tân. Quả thực đây là một giấc mơ của tôi đã có từ nhiều năm và ngày hôm nay, điều đó đã trở thành hiện thực. Thật may mắn là chúng tôi đã có cơ duyên được hợp tác với Đại học Duy tân từ năm 2018 ở lĩnh vực Y tế. Trước khi ký kết chính thức với nhà trường ngày hôm nay thì 1 - 2 năm trước, chúng tôi đã tuyển dụng được một số bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân và hiện đang làm việc tại Đà Nẵng. Chúng tôi mong rằng 2 đơn vị sẽ thực hiện thật nhiều hoạt động để mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên.

Sau quá trình tìm hiểu và cùng nhau trao đổi, Đại học Duy TânCông ty Cổ phần Suganuma Group đã thống nhất và tiến hành ký kết biên bản Ghi nhớ Hợp tác với các hoạt động như:

- Cùng nhau hợp tác phát triển, xây dựng chương trình liên kết với các bên đào tạo và nghiên cứu liên quan tới Công nghệ Thông tin, đặc biệt là lĩnh vực An ninh mạng (cybersecurity);
- Cùng hợp tác xây dựng một phòng thực hành sử dụng cho các dự án IT;
- Cùng xúc tiến các dự án hợp tác với các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản như: Fore, Waocon&SG,…;
- Tạo điều kiện về cơ sở vật chất và các trang thiết bị có liên quan để hỗ trợ cho chương trình đào tạo này;
- Tài trợ một phòng LAB nghiên cứu chung về lĩnh vực Công nghệ Thông tin An ninh mạng;
- Làm cầu nối liên lạc giữa Đại học Duy Tân và doanh nghiệp Nhật Bản, giúp hai bên thống nhất được nội dung đào tạo kỹ năng cụ thể, trong đó, doanh nghiệp sẽ tham gia đào tạo trực tiếp cho sinh viên;
- Các sinh viên tham gia chương trình sẽ được doanh nghiệp Nhật Bản và Suganuma Group giới thiệu trao học bổng hỗ trợ;
- Hỗ trợ định hướng, giới thiệu việc làm cho sinh viên theo nhu cầu;

Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần Suganuma Group
cùng ký kết hợp tác

Được biết, trong tháng 2/2023, Đại học Duy Tân với Công ty Cổ phần Suganuma Group và Tập đoàn Y tế Healthcare Accelerator cùng nhau ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác về Chương trình Đào tạo Sakura. Tại đây, cả 3 đơn vị sẽ cùng hợp tác để đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản về Điều dưỡng cho sinh viên Khoa Điều dưỡng thuộc Trường Y Dược của Đại học Duy Tân. Tiếp theo đó, trong tháng 4/2023, cả 3 đơn vị này cùng hợp tác trong lĩnh vực Y tế để xây dựng và vận hành Bệnh viện Quốc tế Đại học Duy Tân, tạo điều kiện học tập và thực hành Y tế cho sinh viên Duy Tân,…

Thông qua ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần Suganuma Group, sinh viên Duy Tân sẽ có thêm cơ hội được đào tạo các kiến thức liên quan đến Công nghệ Thông tin và tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này để trau dồi, rèn luyện các kỹ năng nhằm đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Đồng thời đóng góp không nhỏ trong sự phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.