English

Hợp tác & Hội nhập

Hội thảo Mạng lưới Thanh niên ASEAN - Hàn Quốc tổ chức trở lại sau 3 năm

Hội thảo Mạng lưới Thanh niên ASEAN - Hàn Quốc diễn ra tại Trường ĐH Duy Tân là dịp để các sinh viên có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về nền văn hóa và giáo dục của từng nước.
 
Từ ngày 23-7 đến 26-7, tại Trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng diễn ra hội thảo Mạng lưới Thanh niên ASEAN - Hàn Quốc năm 2023.
 
Tại lễ khai mạc hội thảo, ông Kim Hae-yong, Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc, cho biết sinh viên đến từ các nước trong khối ASEAN và Hàn Quốc sẽ đối thoại để đưa ra nhiều ý tưởng và giải pháp đột phá về các chủ đề liên quan.
 
Các đại biểu tham dự hội thảo đã có các chuyến thăm tới các tổ chức và địa điểm nghiên cứu thực địa ở TP Đà Nẵng như chùa Linh Ứng, núi Ngũ Hành Sơn và phố cổ Hội An của tỉnh Quảng Nam.
 
Hội thảo Mạng lưới Thanh niên ASEAN - Hàn Quốc 2023 tại Đại học Duy Tân
Sinh viên đến từ các nước trong khối ASEAN và Hàn Quốc chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ĐH Duy Tân
 
Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Duy Tân, chia sẻ đây cũng là dịp để nhà trường học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về mối quan hệ giữa khối ASEAN - Hàn Quốc, đặc biệt là sinh viên của khối ASEAN - Hàn Quốc sẽ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về nền văn hóa và giáo dục của từng nước trong xu thế phát triển toàn cầu hóa. 
 
Trong khuôn khổ Hội thảo, Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc đã trao tổng cộng 48 học bổng toàn phần cho 20 sinh viên Hàn Quốc và 28 sinh viên ASEAN.
 
Hội thảo Mạng lưới Thanh niên ASEAN - Hàn Quốc được tổ chức thường niên kể từ năm 2013. Trong 3 năm xảy ra dịch COVID-19, hội thảo bị tạm dừng và đây là lần đầu tiên được tổ chức trở lại. Hằng năm, hội thảo được tổ chức với các chủ đề đa dạng phù hợp với những chương trình nghị sự toàn cầu.
 
(Nguồn:https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/hoi-thao-mang-luoi-thanh-nien-asean-han-quoc-to-chuc-tro-lai-sau-3-nam-20230725165409909.htm)