English

DTU & Doanh nghiệp

Ký kết giữa Đại học Duy Tân với các Doanh nghiệp khối Kiến trúc, Xây dựng và Môi trường

Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội đồng thời tăng cường hơn nữa hiệu quả của hợp tác doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, nghiên cứu và giải quyết việc làm cho sinh viên, sáng ngày 16/4/2022, Đại học Duy Tân tiến hành ký kết hợp tác với các doanh nghiệp khối ngành Kiến trúc, Xây dựng và Môi trường. Đây là một trong những hoạt động góp phần khẳng định khẩu hiệu đồng hành cùng Đại học Duy Tân trong hơn 27 năm qua: “Tất cả vì quyền lợi học tập, nghiên cứu và việc làm của sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, khu vực và quốc tế”.
 
Ký kết giữa Đại học Duy Tân với các Doanh nghiệp khối Kiến trúc, Xây dựng và Môi trường
TS. Nguyễn Hữu Phú ký kết hợp tác với doanh nghiệp
 
Tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo 12 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc, Xây dựng và Môi trường tại khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng. Về phía Đại học Duy Tân có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp, ThS. KTS. Lương Xuân Hiếu - Trưởng Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật Ứng dụng, ThS. Nguyễn Quốc Lâm - Trưởng Khoa Xây dựng, TS. Nguyễn Phước Thể - Trưởng Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên cùng đông đảo giảng viên và sinh viên quan tâm tham dự.
 
Đại học Duy Tân đã tiến hình ký kết hợp tác với 12 doanh nghiệp, bao gồm:
 
Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Rihan Davico
Công ty Cổ phần Tập đoàn Công Gia Phát
Công ty TNHH Xây dựng Hữu Tiền
Công ty Cổ phần Lê Minh Long
Công ty Cổ phần Hòa An Đại Lộc
Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng DACINCO
Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng TVO Group
Công ty Module Architecture
Công ty Cổ phần Xây dựng và Kiến trúc sáng tạo S3
Công ty TNHH Kỹ thuật Môi trường Worldtech
Công ty TNHH Môi trường và Tài nguyên sinh vật Hướng Sáng
Công ty TNHH Núi Thành Garden
 
Ký kết giữa Đại học Duy Tân với các Doanh nghiệp khối Kiến trúc, Xây dựng và Môi trường
Các doanh nghiệp chụp ảnh kỷ niệm cùng với chương trình
 
Sau thời gian đàm phán, Đại học Duy Tân và các doanh nghiệp đã đi đến thống nhất với mong muốn cùng tham gia vào các hoạt động hợp tác giáo dục, nghiên cứu chuyển giao công nghệ vì lợi ích chung của cả hai bên. Các đơn vị sẽ phối hợp cùng nhà trường để phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên trong quá trình đào tạo, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 
Hiện tại, Trường Công nghệ của Đại học Duy Tân trực tiếp đảm trách đào tạo khối ngành Kiến trúc, Xây dựng và Môi trường. Khoa Xây dựng là thành viên của Hội Cầu đường Thành phố Đà Nẵng và Hội Xây dựng Thành phố Đà Nẵng, có chương trình Kỹ thuật Điện-Điện tử đạt kiểm định 6 năm của ABET (Hoa Kỳ). Mới đây nhất, khối ngành Kỹ thuật Công nghệ của nhà trường được tổ chức Time Higher Education xếp vị trí 251-300 thế giới.
 
(Truyền Thông)