English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo Khởi nghiệp về mảng năng lượng tái tạo tại Đại học Duy Tân

Từ ngày 11-12/7/2020, Đại học Duy Tân phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp về mảng năng lượng tái tạo” tại Cơ sở Hòa Khánh Nam, TP. Đà Nẵng. Tham dự Hội thảo có các đại diện đến từ các doanh nghiệp, cán bộ Trung tâm Khởi nghiệp cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Điện - Điện tử Đại học Duy Tân và những người quan tâm.
 
Việc phát triển năng lượng tái tạo đang là xu hướng tất yếu trong tương lai của Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Do đó, năng lượng tái tạo đang được xem là một trong những xu hướng phát triển bền vững, được khuyến khích áp dụng vào hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất,... nhằm tiết kiệm năng lượng hiệu quả và hạn chế tối đa việc xả thải ra môi trường sống. Đây cũng là cơ hội khởi nghiệp cho các startup bởi nhu cầu sử dụng năng lượng “xanh” trong tương lai đang là “vùng đất mới” với nhiều tiềm năng được đánh giá cao trong thời gian tới. 
 
Hội thảo Khởi nghiệp về mảng năng lượng tái tạo tại Đại học Duy Tân
ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp của Đại học Duy Tân phát biểu tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, khách mời là các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp như: Công ty New Energy Nexus, Vu Phong Solar, QiQ Việt Nam,World Energy Council,... đã truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên đồng thời cung cấp nhiều thông tin chung hữu ích về khởi nghiệp công nghệ cũng như khởi nghiệp về mảng năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó, các khách mời cũng chia sẻ một số vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, năng lượng xanh, các mô hình dự án năng lượng tái tạo cũng như những khó khăn trong khởi nghiệp và lời khuyên dành cho các bạn trẻ.  
 
Hội thảo Khởi nghiệp về mảng năng lượng tái tạo tại Đại học Duy Tân
Đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Điện - Điện tử Đại học Duy Tân
và những người quan tâm tham dự Hội thảo
 
Không chỉ mang đến cái nhìn mới mẻ, dễ hiểu về cách triển khai các ý tưởng khởi nghiệp, những người tham dự hội thảo còn chia sẻ thông tin về cách thức tạo lập và điều hành hoạt động của một dự án mảng năng lượng tái tạo. Theo đó, để có thể “gặt hái” thành công khi khởi nghiệp về mảng năng lượng tái tạo, người khởi nghiệp không những phải giỏi chuyên môn, có bản lĩnh và biết kinh doanh mà còn phải biết đánh giá nhu cầu của thị trường và hoạch định chiến lược kinh doanh trong thời gian dài. Ngoài ra, những kỹ năng trình bày ý tưởng dự án khởi nghiệp, thuyết phục khách hàng hay nhà đầu tư cũng được các diễn giả chia sẻ cụ thể. 
 
Nhiều Dự án về mảng năng lượng tái tạo đạt giải cao trong Cuộc thi Go Green in the City của sinh viên Đại học Duy Tân nhiều năm qua được sử dụng làm “demo” để thuyết trình ý tưởng với nhà đầu tư như: Mái nhà Năng Lượng xanh, Hệ thống Phanh tái tạo chuyển đổi Ma sát thành Điện năng, Năng lượng tái tạo từ cục nóng điều hòa, Hệ thống tạo năng lượng điện từ dòng chảy của nước sinh hoạt, Nghiên cứu thiết kế hệ thống điện mặt trời áp mái,... Thông qua phần thuyết trình để thuyết phục các nhà đầu tư, sinh viên Duy Tân có cơ hội rèn luyện thêm kỹ năng trình bày ý tưởng ngắn gọn, có trọng tâm và cuốn hút người nghe.
 
Hội thảo Khởi nghiệp về mảng năng lượng tái tạo không chỉ cung cấp kiến thức, chia sẻ kỹ năng, định hướng nghề nghiệp mà còn mang đến nhiều thông tin về cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)