English

DTU & Doanh nghiệp

Hơn 2.000 vị trí tuyển dụng trong Ngày hội Việc làm 2020 tại Đại học Duy Tân

65 doanh nghiệp tham gia tư vấn và tuyển dụng, 2.124 vị trí tuyển dụng và hơn 2.000 hồ sơ đã được tiếp nhận ngay tại sân trường Đại học Duy Tân trong chương trình “Ngày hội Việc làm 2020” diễn ra vào ngày 6/6/2020 chính là những cơ hội lớn, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho hàng ngàn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Được tổ chức thường niên trong suốt 14 năm qua, Ngày hội Việc làm là hoạt động có quy mô và sức hút lớn nhất từ trước đến nay do Đại học Duy Tân và Báo Người Lao động phối hợp tổ chức với mong muốn đồng hành cùng sinh viên Tp. Đà Nẵng trên con đường tạo dựng sự nghiệp. 
 
Lễ cắt băng Khai mạc Ngày hội Việc làm 2020 tại Đại học Duy Tân
 
Với mục đích tạo mối quan hệ bền vững giữa nhà trường-doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, từ năm 2006, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Báo người Lao động tổ chức chương trình Ngày hội Việc làm. Qua 14 lần tổ chức, chương trình Ngày hội Việc làm đã thu hút hơn 1.450 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố Đà Nẵng tham gia tuyển dụng hơn 24.200 vị trí; tiếp nhận hơn 29.000 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. Bình quân hàng năm, thông qua Ngày hội Việc làm, Đại học Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự cho các nhà tuyển dụng.
 
Phát biểu Khai mạc Ngày hội, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Với phương châm ‘Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên, Đại học Duy Tân đã và đang không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp để mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Điều này có thể thấy rõ khi ngay từ những ngày đầu thành lập trường, nhà trường đã thành lập trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp & Xúc tiến việc làm để làm đầu mối kết nối giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa sinh viên với doanh nghiệp. Thời gian vừa qua, cùng gặp khó khăn chung do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng Đại học Duy Tân đã rất cố gắng và nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì công tác giảng dạy qua hình thức Online để đảm bảo được tiến độ học tập cũng như ra trường của sinh viên, đồng thời tiếp tục phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức Ngày hội Việc làm để các em sinh viên - đặc biệt gần 1.500 Tân Cử nhân, Kỹ sư, Dược sĩ,… sẽ chính thức nhận bằng tốt nghiệp vào ngày 7/6/2020 kịp thời nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.”
 
Đông đảo sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng tham gia Ngày hội
để tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn
 
Ngày hội Việc làm lần thứ 14 - 2020 tại Đại học Duy Tân có sự tham gia của 65 doanh nghiệp ở các lĩnh vực nghành nghề với 40 gian hàng và 2.124 vị trí tuyển dụng, trong đó có 18 doanh nghiệp là của các cựu sinh viên Duy Tân. Cụ thể, ngành CNTT: 19%, Du lịch - Nghỉ dưỡng: 8%, QTKD: 26%, Kế toán - Tài chính - Ngân hàng: 8%, Kiến trúc - Xây dựng: 6%, Dịch vụ - Quảng cáo: 7%, Luật: 5%, Y học Sức khỏe: 1%, Giáo dục - Đào tạo kỹ năng: 6%, và các ngành khác chiếm 14%,...
 
Đại diện các doanh nghiệp tham gia Ngày hội Việc làm 2020, ông Vương Quang Hùng - Giám đốc Công ty Rikkeisoft cho biết: “Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ và đối với các doanh nghiệp, tài sản sản lớn nhất chính là con người - nguồn nhân lực chất lượng. Bên cạnh nguồn nhân lực hiện đang làm việc tại doanh nghiệp, chúng tôi quan tâm đến những bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp - chính là những ứng viên tiềm năng. Bởi vậy, chương trình Ngày hội Việc làm ngày hôm nay thực sự là cơ hội lớn để doanh nghiệp chúng tôi tiếp cận và tuyển dụng được những nhân sự phù hợp với những vị trí mà doanh nghiệp đang thiếu. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên đang học những năm đầu đại học tìm hiểu những yêu cầu về ngành nghề mà mình theo đuổi, từ đó có sự điều chỉnh trong kế hoạch học tập cũng như định hướng phù hợp hơn cho tương lai.”
 
Ban liên lạc Cựu sinh viên Đại học Duy Tân giới thiệu và ra mắt
Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu sinh viên Đại học Duy Tân
 
Tại Ngày hội, các Doanh nghiệp đã giới thiệu cho sinh viên những thông tin về cơ bản về doanh nghiệp, các yêu cầu và chính sách tuyển dụng, tư vấn cho sinh viên những ngành nghề và vị trí phù hợp với năng lực, với sở thích của bản thân và trực tiếp thu nhận hồ sơ cũng như phỏng vấn tuyển dụng. Bên cạnh đó, với quy mô lớn và mở rộng không chỉ có sự tham gia của các doanh nghiệp trong Khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn trên cả nước, Ngày hội Việc làm 2020 đã giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội được lựa chọn những môi trường làm việc và công việc lý tưởng, giúp những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường tìm hiểu các cơ hội kiến tập, thực tập cũng như tìm hiểu những xu hướng của thị trường lao động để nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện.
 
Ứng tuyển vào bộ phận kinh doanh của Vira tour - Công ty Du lịch Dịch vụ công đoàn Đường sắt Việt Nam tại Đà Nẵng, bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo - sinh viên năm 4 ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành chia sẻ: “Thông thường, các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường như em muốn tìm kiếm thông tin việc làm sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm trên mạng. Thế nên, những chương trình như Ngày hội Việc làm thực sự rất hữu ích vì có rất nhiều doanh nghiệp quy tụ về đây với hàng nghìn vị trí tuyển dụng và khi tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, em có cơ hội tìm hiểu và trao đổi thông tin, nguyện vọng của bản thân cũng như trực tiếp phỏng vấn để kịp thời nắm bắt được công việc phù hợp với mình.”
 
Cũng trong chương trình Ngày hội Việc làm 2020, Ban liên lạc Cựu sinh viên Đại học Duy Tân đã giới thiệu và ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu sinh viên Đại học Duy Tân. Trong những năm qua, với sự phát triển và lớn mạnh của trường, Hội Cựu Sinh viên Đại học Duy Tân đã ra đời từ rất sớm và triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa góp phần vào sự phát triển chung của Đại học Duy Tân. Bởi vậy, Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu sinh viên Đại học Duy Tân ra đời sẽ góp phần hỗ trợ công tác xây dựng, phát triển và duy trì mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa cựu sinh viên với các khoa nói riêng và với Trường Đại học Duy Tân nói chung; gắn kết cựu sinh viên với những bạn sinh viên đang còn học tại nhà trường; tạo điều kiện để các bạn có cơ hội tiếp xúc, giao lưu, truyền đạt kinh nghiệm; tiếp lửa cho các bạn sinh viên.
 
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của Ngày hội Việc làm 2020 còn có nhiều hoạt động ý nghĩa do các doanh nghiệp, các khoa và đơn vị của Đại học Duy Tân tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu những kiến thức và công nghệ mới; trao đổi thông tin, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành như:  Hội thảo “Đổi mới sáng tạo”, Seminar “ Trí tuệ nhân tạo, Seminar “Các công nghệ trong sử dụng trí tuệ nhân tạo” , Seminar “Techgen: Kickstart Yourv Career”, Toạ đàm “Road to Hospitality”,...
 
(Truyền Thông)