English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân làm việc với Công ty TNHH N&V Bridge và Công ty TNHH Chime, Nhật Bản

Chiều ngày 13/11/2019, Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với Công ty TNHH N&V Bridge và Công ty TNHH Chime của Nhật Bản. TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo khoa Công nghệ Thông tin, khoa Kiến Trúc, Trung tâm LTC, phòng Hợp tác Doanh nghiệp và phòng Quan hệ Quốc tế đã cùng tiếp đón và thảo luận nhiều vấn đề về hợp tác đào tạo với ông Nguyễn Võ Huyền Dương - Người sáng lập và là Giám đốc Điều hành Công ty TNHH N&V Bridge (công ty khởi nghiệp được Đại học Shizuoka bảo hộ) và ông Mastumoto Yoshiyuki - Giám đốc Công ty TNHH Chime cùng các chuyên gia đồ họa đến từ Nhật Bản. 
 
Đại học Duy Tân làm việc với Công ty TNHH N&V Bridge và Công ty TNHH Chime, Nhật Bản
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân
với Công ty TNHH N&V Bridge và Công ty TNHH Chime, Nhật Bản
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Võ Huyền Dương đã giới thiệu về Công ty TNHH N&V Bridge. Theo đó, N&V Bridge Group có bề dày kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực tư vấn và kết nối các đối tác là các doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam. Lĩnh vực ngành nghề mà công ty đang tư vấn bao gồm: Thiết kế Đồ họa, Bất động sản, Giáo dục, Thương mại Du lịch, Thực phẩm, Kinh doanh Tiệc cưới, Sản xuất và Phân phối Nội thất, Kiến trúc Nội thất, Lập trình Máy tính và Sản xuất Phần mềm,… 
 
Công ty TNHH Chime là công ty hoàn toàn của Nhật chuyên sản xuất các ấn phẩm Game 2D&3D và Phim hoạt hình Anime. Đây là đối tác liên doanh với Công ty TNHH N&V Bridge (tập đoàn của Việt Nam) trong lĩnh vực đào tạo sinh viên Việt Nam về làm Game và dựng phim. Các chuyên gia của công ty này đang có kế hoạch mở các Khóa đào tạo tại Đại học Duy Tân và sau đó sẽ nhận các bạn sinh viên đã qua đào tạo tham gia vào các dự án của công ty.
 
Đại học Duy Tân làm việc với Công ty TNHH N&V Bridge và Công ty TNHH Chime, Nhật Bản
TS. Lê Nguyên Bảo cùng cùng lãnh đạo các khoa chụp hình lưu niệm
với đại diện Công ty TNHH N&V Bridge và Công ty TNHH Chime
 
2 công ty đã đề xuất mở các khóa học dạy làm phim Anime và sản xuất Game (2D&3D) cho sinh viên có năng lực thiết kế đồ họa của Đại học Duy Tân. Các khóa học này dự kiến sẽ diễn ra liên tục trong vòng 1 tháng do chuyên gia của Công ty TNHH Chime (Nhật Bản) trực tiếp giảng dạy. Sinh viên tham gia các khóa đào tạo này (2 khóa/1 năm) sẽ có cơ hội được làm việc tại Công ty N&V Bridge và Công ty thiết kế đồ họa game của Chime tại Việt Nam và Nhật Bản. Sau khi hoàn thành chương trình với thành tích đạt yêu cầu, Công ty TNHH N&V Bridge sẽ hỗ trợ sinh viên học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ để có thể thực tập tại văn phòng của Công ty TNHH N&V Bridge tại Tokyo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản.
 
Tham gia buổi gặp mặt, TS. Lê Nguyên Bảo đã chia sẻ niềm vui trước sự kết nối rất cần thiết và ý nghĩa để mang đến cho sinh viên một cơ hội học tập mới. TS. Lê Nguyên Bảo đã giới thiệu về bộ phim 3D “Những cánh én đầu tiên” do Xưởng phim Én Bạc (Silver Swallow Studio) của trường sản xuất đã ra rạp và phim hoạt hình “Thánh Đồ” đạt giải Bạc trong Cuộc thi làm phim ngắn DigiCon6 của Nhật Bản. Sau khi xem phim, ông Mastumoto Yoshiyuki đã đánh giá cao đồ họa của phim và cho rằng cảnh phim được làm rất chân thực và chỉnh chu trong từng chi tiết.
 
Đây là buổi gặp gỡ quan trọng nhằm thiết lập mối quan hệ giữa các bên, mở ra cơ hội ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và các doanh nghiệp Nhật Bản trong công tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên làm việc trong lĩnh vực thiết kế làm phim Anime và game 3D đang ngày được ưa chuộng tại Việt Nam. 
 
(Truyền Thông)