English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019

Nhằm tạo mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân đã tổ chức Ngày hội Việc làm Công nghệ thông tin 2019 diễn ra vào sáng ngày 11/5/2019. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp có thể tuyển dụng nguồn nhân sự trẻ, chất lượng cao thông qua phỏng vấn, làm bài kiểm tra trực tiếp và nhiều hoạt động bên lề đa dạng khác.
 
Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019
Đại diện doanh nghiệp và sinh viên Duy Tân
tham dự Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019
 
Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019 là sự kiện quan trọng dành riêng cho các bạn sinh viên Duy Tân và các bạn trẻ yêu thích công nghệ trên toàn thành phố Đà Nẵng. Chương trình đã thu hút được đông đảo sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp nổi tiếng và mang đến gần 1000 vị trí việc làm tại các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như: Công ty TNHH Gameloft, Công ty Trách nghiệm Hữu hạn (TNHH) Sun Asterisk Việt Nam, Công ty TNHH MTI Technology Vietnam, Công ty Cổ phần GMO-Z.com RunSystem, Công ty GMO-Z.com Viet Nam Lab Center, Công ty MGM Technology Partners Vietnam, Công ty TNHH Axon Active Đà Nẵng, Công ty TNHH CO-WELL Châu Á, Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC Đà Nẵng,… 
 
Khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Hữu Phú, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu: “Với phương châm tất cả vì quyền lợi học tập, nghiên cứu và việc làm của sinh viên, nhà trường luôn luôn quan tâm và tạo cơ hội tìm kiếm những công việc phù hợp với các ngành nghề mà các em theo học. Minh chứng là Đại học Duy Tân đã thành lập riêng Trung tâm Xúc tiến Việc làm để hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên. Không chỉ vậy, trong suốt 12 năm qua, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Báo Người Lao động để tổ chức Ngày hội Việc làm thường niên. Riêng năm 2019, cùng với sự phát triển của trường và dựa trên nhu cầu thực tiễn của sinh viên cùng quý doanh nghiệp, Đại học Duy Tân đã triển khai Ngày hội Việc làm riêng cho ngành Công nghệ Thông tin. Hy vọng đây sẽ là một trong những cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận được công việc mà mình mơ ước, cùng với đó là học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để chinh phục đỉnh cao sự nghiệp.
 
Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019
TS. Nguyễn Hữu Phú, Phó Hiệu trưởng Đại học DuyTân phát biểu
khai mạc Ngày hội Việc làm Công nghệ Thông tin 2019
 
Về phía đại diện doanh nghiệp, bà Hanna Fiedler, Giám đốc Marketing - Công ty MGM Technology Partners Vietnam bày tỏ: “4 năm trước khi ban quản trị của Công ty MGM Technology Partners đề cập đến việc mở văn phòng tại Việt Nam, chúng tôi đã có duy nhất một lựa chọn, đó là Đà Nẵng. Nơi đây có rất nhiều lập trình viên thông minh, năng nổ và được đào tạo bài bản. Và khi nói về lập trình viên, có 2 nhóm mà tôi muốn đề cập đến đây: Nhóm 1 là những người lập trình có thâm niên và kinh nghiệm, nhóm 2 là các bạn trẻ tuổi, vừa tốt nghiệp từ các trường đại học. Và công ty chúng tôi đã tuyển dụng được nhiều nhân viên là sinh viên của Đại học Duy Tân. Chúng tôi đánh giá cao sự đa dạng về học thuật và Đại học Duy Tân là một nhân tố chính trong hệ thống giáo dục ở Đà Nẵng, hỗ trợ trong việc cung cấp nguồn nhân lực thông minh, năng nổ và nhiệt huyết.
 
Bên cạnh chương trình tuyển dụng việc làm còn là phần giới thiệu về xu hướng công nghệ mới, nhu cầu nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin, tư vấn kỹ năng nghề nghiệp và phỏng vấn việc làm,… Đây là cơ hội “vàng” để các bạn sinh viên Duy Tân từ năm 1 đến năm 4 có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội trúng tuyển vào vị trí mà mình mong muốn. Không những vậy, các doanh nghiệp còn có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty và chiêu mộ được nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng đầy đủ yêu cầu chiến lược phát triển.
 
Theo Báo cáo năm 2018 của Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp của Khối thịnh vượng chung về nền Kinh tế Kỹ thuật số tương lai của Việt Nam cho thấy: trong năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu nhân lực ngành Công nghệ thông tin. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng sẽ tập trung vào các lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo, lưu trữ đám mây, thực tế ảo, thực tế tăng cường và công nghệ Blockchain. Nắm bắt trước xu thế phát triển của xã hội, Đại học Duy Tân đã chủ trương đưa ngành Công nghệ Thông tin trở thành ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Bên cạnh xây dựng đội ngũ giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - 1 trong 4 đại học hàng đầu về ngành Công nghệ thông tin ở Mỹ để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và An ninh Mạng. Nhà trường cũng đã hợp với các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn trong và ngoài nước để tổ chức các khóa tập huấn, hội thảo, tư vấn về nghề nghiệp cho sinh viên. Hiện có rất nhiều sinh viên năm cuối của trường đang là thực tập sinh và đã được đảm bảo việc làm khi tốt nghiệp tại các công ty lớn.
 
Ngày hội việc làm Công nghệ Thông tin 2019 không chỉ mang lại cho sinh viên Duy Tân những việc làm hấp dẫn từ nhà tuyển dụng, mà còn là sân chơi bổ ích để các bạn có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kết nối sinh viên, cựu sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đại học Duy Tân đã và đang từng ngày nỗ lực không ngừng vì quyền lợi việc làm của người học.
 
(Truyền Thông)