English

DTU & Doanh nghiệp

Nhà trường cùng Doanh nghiệp Đào tạo Sinh viên

Doanh nghiệp cam kết tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập nghề nghiệp, bổ sung kiến thức thực tiễn cũng như tham gia soạn thảo chương trình đào tạo. Đó là một trong những nội dung của buổi giao lưu giữa các doanh nghiệp Đà Nẵng với sinh viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường Đại học Duy Tân) ngày 22/2.
 
Nhà trường cùng Doanh nghiệp Đào tạo Sinh viên
Nhiều sinh viên đã đặt ra các câu hỏi về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp đối với doanh nghiệp du lịch. Ảnh: AN
 
Tiến sĩ Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mục đích của buổi giao lưu là nhằm thiết lập quan hệ giữa Khoa với các doanh nghiệp, doanh nhân.
 
Qua đó, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế từ các doanh nghiệp.
 
Gắn kết công tác đào tạo của nhà trường với nhu cầu việc làm của doanh nghiệp, xã hội.
 
Nhiều sinh viên đến từ các ngành như: Văn hóa Du lịch, Quan hệ quốc tế, Truyền thông… đã bày tỏ sự hào hứng cũng như đưa ra những thắc mắc về nghề nghiệp gửi đến các doanh nghiệp.
 
Trong đó, vấn đề có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp được các bạn quan tâm tìm hiểu.
 
Chia sẻ tại buổi giao lưu, ông Huỳnh Tấn Vinh  - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã nêu lên thực tế về sự “phát triển nóng” của ngành du lịch Đà Nẵng cũng như Việt Nam thời gian qua.
 
Và một thực tế là hiện có rất nhiều hướng dẫn viên người Trung Quốc và Hàn Quốc đang hoạt động ở Đà Nẵng, vậy sinh viên ngành du lịch ra trường sẽ phải lấp đầy vào khoảng trống đó.
 
Ông Vinh cho rằng, cần phải quản lý tốt hoạt động du lịch bởi nếu không quản lý tốt thì dù du lịch tăng trưởng cao nhưng lợi nhuận lại không rơi vào ngân sách vào doanh nghiệp hay lao động du lịch Việt, mà nó sẽ rơi vào tay một ai đó.
 
Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cũng nêu ra thực tế là du lịch tăng trưởng tốt nhưng chưa được hoàn hảo bởi chúng ta còn lệ thuộc vào một số thị trường như: Trung Quốc, Hàn Quốc...
 
Nếu gặp phải sự cố đối với các thị trường này thì ngành du lịch sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, phải cân đối hài hòa, chọn lựa các thị trường bền vững. 
 
Tại buổi giao lưu lần này, đại diện nhà trường cũng đã ký bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp trên một số lĩnh vực.
 
Theo đó, về phía nhà trường cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, các hoạt động tìm hiểu, giao lưu, học tập và thực tập của sinh viên đến với doanh nghiệp.
 
Nhà trường luôn cố gắng đào tạo và trang bị các kiến thức cần thiết cho sinh viên để sinh viên có nền tảng tri thức khi đến thực hiện công việc thực tập tại doanh nghiệp.
 
Về phía doanh nghiệp cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên đến doanh nghiệp tìm hiểu thông tin, quy cách hoạt động để có thể thu nhận thêm nhiều kiến thức mới mẻ và thực tế.
 
Tạo điều kiện thuận lợi việc tiếp nhận và hỗ trợ sinh viên các khóa học của Khoa và nhà trường đến doanh nghiệp để tiến hành thực tập và tìm việc làm.
 
Trong quá trình sinh viên thực tập, tùy theo nhu cầu thực tế, doanh nghiệp có thể tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên hoàn thành tốt nhất các nội dung yêu cầu.
 
Doanh nghiệp sẽ tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp với giảng viên và sinh viên của nhà trường, nhằm nâng cao hơn nữa công tác đào tạo, giáo trình đào tạo và các đề xuất liên quan đến nhu cầu sử dụng nhân lực của doanh nghiệp.
 
(Nguồn:http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Nha-truong-cung-doanh-nghiep-dao-tao-sinh-vien-post195911.gd)