English

DTU & Doanh nghiệp

Hơn 2.500 Hồ sơ được Tiếp nhận trong Ngày hội Việc làm 2018

Với sự tham gia của 91 doanh nghiệp, Ngày hội Việc làm 2018 do Đại học Duy Tân phối hợp cùng Báo Người Lao động tổ chức vào ngày 9/6/2018 đã mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên Đại học Duy Tân cũng như sinh viên Tp. Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
 
Hơn 2.500 Hồ sơ được Tiếp nhận trong Ngày hội Việc làm 2018
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với VPBank 

Hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyền giao công nghệ. Bởi vậy, phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức chương trình Ngày hội Việc làm, Đại học Duy Tân không chỉ mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp mà thông qua đó còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo theo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Qua 12 năm tổ chức, đến nay, chương trình Ngày hội Việc làm do Đại học Duy Tân Báo Người Lao động tổ chức đã thu hút hơn 700 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia tuyển dụng với hơn 18.500 vị trí, tiếp nhận 26.459 hồ sơ ứng tuyển của sinh viên. Bình quân hàng năm, thông qua Ngày hội Việc làm, Đại học Duy Tân đã góp phần cung ứng từ 3.000 đến 5.000 hồ sơ nhân sự cho các nhà tuyển dụng.

Phát biểu tại Ngày hội Việc làm 2018, ông Robert Menzies N.D Francis - Tổng Quản lý Almanity Hoi An Wellness Resort cho biết: “Ngày hội Việc làm không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tìm kiếm những ứng viên đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên tìm kiếm những vị trí việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Một trong những điều là lợi thế của các bạn sinh viên chính là tuổi trẻ, bởi đây là độ tuổi mang đến cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Ngoài những kiến thức và kỹ năng thu nhận được trên giảng đường đại học, các bạn cũng có nhiều thời gian hơn để học hỏi nâng cao kiến thức, tích lũy vốn sống và kinh nghiệm làm việc. Để hiện thực hóa những ước mơ của mình, các bạn hãy lắng nghe những điều trái tim mình nói, không ngừng theo đuổi đam mê, làm việc thật tốt và luôn giữ vững niềm tin vào bản thân.”  
 
Hơn 2.500 Hồ sơ được Tiếp nhận trong Ngày hội Việc làm 2018
 
Hàng ngàn sinh viên đến với Ngày hội Việc làm 2018 để tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn 

Năm 2018, Ngày hội Việc làm có sự tham gia của 91 đơn vị, doanh nghiệp với gần 50 gian hàng tuyển dụng, mang đến gần 3458 vị trí việc làm hấp dẫn ở mọi lĩnh vực ngành nghề cho các bạn sinh viên đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung. Trong khuôn khổ của Ngày hội, Đại học Duy Tân cũng đã tiến hành Ký kết Hợp tác với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng(VPBank). Thông qua những hoạt động hợp tác với VPBank, Đại học Duy Tân sẽ mang đến cho sinh viên thêm nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học, thực tập và việc làm hấp dẫn hơn nữa.

Tại Ngày hội, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về chính sách và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, được các nhà tuyển dụng trực tiếp thu nhận hồ sơ, phỏng vấn cũng như tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Có 2.539 hồ sơ ứng tuyển đã được các doanh nghiệp tiếp nhận, trong đó có: 805 hồ sơ thuộc khối ngành Kinh tế, 894 hồ sơ của khối ngành Du lịch - Ngoại ngữ, 383 hồ sơ của khối Kỹ thuật, Khối Khoa học Sức khỏe có 219 hồ sơ và các ngành khác có 219 hồ sơ. 

Sinh viên Lê Thị Thanh Hoài - Lớp K20 KKT2, Khoa Kế toán chia sẻ: “Ngày hội Việc làm thực sự là hoạt động mang ý nghĩ thiết thực với sinh viên chúng em. Trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để tìm được một việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân không phải là điều dễ dàng. Bởi vậy, tham gia Ngày hội Việc làm giúp chúng em có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với nhiều doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng để có thể biết được bản thân mình đã có gì? còn thiếu gì? cần bổ sung thêm gì? và nắm bắt được những cơ hội phù hợp. Hiện tại, em đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên của một ngân hàng. Em sẽ chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn sắp tới để có thể làm việc trong ngành Ngân hàng mà em rất yêu thích.”

(Truyền Thông)