English

DTU & Doanh nghiệp

Sôi nổi và thiết thực tại Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng 2018

Ngày 14/4/2018 tại sân trường Đại học (ĐH) Duy Tân số 03 Quang Trung Tp. Đà Nẵng đã diễn ra “Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng 2018” do trường Đại học Duy Tân và Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng phối hợp tổ chức với sự tham gia của đông đảo sinh viên ĐH Duy Tân và các trường ĐH trên địa bàn thành phố.

Tham dự Ngày hội có: Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng; bà Hồ Nguyễn Phương Chi - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Tp. Đà Nẵng; Anh hùng Lao động, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân; T.S Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cùng đại diện lãnh đạo 30 doanh nghiệp du lịch lớn và uy tín của khu vực miền Trung.

 Sôi nổi và thiết thực tại Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng 2018
 Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng
Sinh viên Du lịch Đà Nẵng 2018
 
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết: “Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng nhằm tạo cơ hội kết nối giữa sinh viên đang theo học ngành du lịch - ngoại ngữ và một số ngành liên quan với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Đà Nẵng và các vùng phụ cận; giúp các doanh nghiệp tiếp cận chọn lựa những sinh viên có năng lực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp mình; đồng thời giúp các sinh viên có định hướng nghề nghiệp phù hợp và tích lũy thêm kinh nghiệm để sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Ngày hội còn là ‘cầu nối’ giữa nhà trường và các doanh nghiệp du lịch trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch các địa phương. Đây cũng là lần thứ 4 Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức sự kiện thường niên này.

“Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng” là hoạt động được tổ chức thường niên giữa Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Duy Tân nhằm định hướng nghề nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động. Năm nay, Ngày hội có sự tham gia tư vấn, trao đổi thông tin và tuyển dụng trực tiếp của nhiều doanh nghiệp Du lịch như: Novotel Danang Premier Han River, Công ty TNHH Laguna Việt Nam, Fusion Suites Da Nang Beach, Almanity Hội An, Pullman Danang Resort, À La Carte Danang Beach, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores,... 
 
Sôi nổi và thiết thực tại Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng 2018 
 TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và ông Nguyễn Hữu An - Tổng Giám đốc Tập đoàn UHM ký kết hợp tác trong lĩnh vực du lịch

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng nhấn mạnh: “ĐH Duy Tân là đơn vị tiên phong phối hợp với ngành du lịch Tp. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm thường niên cho các bạn sinh viên du lịch trên địa bàn thành phố. Sự hiện diện của 30 doanh nghiệp du lịch lớn và uy tín của khu vực miền Trung có mặt hôm nay với  gần 1000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn dành cho tất cả các bạn sinh viên du lịch tham dự cho thấy sự thành công của sự kiện này.” 

Tại Ngày hội việc làm, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và ông Nguyễn Hữu An - Tổng Giám đốc Tập đoàn UHM đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu An chia sẻ: "UHM GROUP là tập đoàn tư vấn, set up, quản lý điều hành về khách sạn, resort, condotel, nhà hàng, cafe, karaoke, spa,..., tư vấn đầu tư xây dựng thương hiệu, tư vấn tái cấu trúc, cung ứng nguồn nhân lực, tổ chức sự kiện, giải trí, kinh doanh, xuất nhập khẩu. Mang trong mình sứ mệnh ‘Vì một thương hiệu lớn mạnh’ cùng các giá trị cốt lõi ‘Tâm - Tín - Đức - Trí - Nhân’, Tập đoàn UHM không ngừng nỗ lực để mang lại thành công vượt trội cho đối tác theo tiểu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ chuyên gia đến từ các nước hàng đầu thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Singapore, Thái Lan,...". Nội dung ký kết hợp tác giữa Tập đoàn UHM và ĐH Duy Tân là về tuyển dụng, thực tập, đào tạo và nghiên cứu khoa học.
 
 Sôi nổi và thiết thực tại Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng 2018
 Nhiều bạn trẻ hào hứng đăng ký phỏng vấn trực tiếp với các Doanh nghiệp lớn tại Ngày hội

Cùng hoạt động trong Ngày hội, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và giúp sinh viên nắm bắt thêm thông tin về các định hướng phát triển ngành du lịch của Việt Nam, của thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam; tìm hiểu rõ hơn về công việc tương lai của mình trên thực tế,… hội thảo về ngành Khách sạn - Nhà hàng và ngành Lữ hành đã thu hút nhiều sinh viên tham dự và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến đặc thù công việc với các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị đào tạo trong lĩnh vực du lịch. 

Tại “Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng năm 2018” , sinh viên ĐH Duy Tân có 354/950 tổng số hồ sơ đã được các doanh nghiệp sơ tuyển.

(Truyền thông)