English

DTU & Doanh nghiệp

Cơ hội Nghề nghiệp trong Lĩnh vực Phần mềm & Tuyển dụng Sinh viên IT năm cuối

Sáng ngày 17/11/2017, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu giữa Công ty Code Engine Studio và các sinh viên năm cuối chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại trường. Đến tham dự chương trình, Giám đốc Điều hành của công ty - ông Christophe Ngo đã có buổi trò chuyện thân mật cùng với các bạn sinh viên Duy Tân về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, QA/QC cũng như cơ hội thực tập 4 tháng tại công ty.
 
Cơ hội Nghề nghiệp trong Lĩnh vực Phần mềm & Tuyển dụng Sinh viên IT năm cuối 
Giám đốc Điều hành Christophe Ngo chia sẻ về chương trình thực tập
tại công ty Code Engine Studio
 
Chia sẻ về khái niệm QA/QC, ông Christophe cho biết: “Để đạt hiệu quả trong tất cả các khâu sản xuất, dịch vụ thì cần phải có sự kiểm soát chất lượng (QC) để đảm bảo chất lượng (QA). Nếu QC (Quality Control) là công việc liên quan đến kiểm soát, kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm thì QA (Quality Assurance) là những công việc đảm bảo chất lượng của việc xây dựng hệ thống, quy trình sản xuất của công ty theo một chuẩn mực. Đây là hai khâu tối thiểu cần phải có trong một công ty để có thể vận hành và phát triển dịch vụ một cách hiệu quả. Sắp tới, Công ty Code Engine Studio tuyển dụng thực tập sinh vị trí QA/QC và các vị trí lập trình khác dành cho sinh viên theo học Công nghệ Thông tin. Nếu các bạn có đam mê lập trình và muốn tìm hiểu thêm về QA/QC thì Code Engine Studio sẽ là một địa chỉ tuyệt vời dành cho tất cả các bạn.” 
 
Cơ hội Nghề nghiệp trong Lĩnh vực Phần mềm & Tuyển dụng Sinh viên IT năm cuối 
Sinh viên Duy Tân hào hứng tham gia trò chơi do công ty tổ chức
 
Cụ thể, khi trở thành thực tập sinh tại công ty, các bạn sinh viên sẽ được làm việc trong môi trường lập trình chuyên nghiệp, học cách xây dựng các dự án thực bằng quy trình Scrum và Agile, sử dụng công nghệ hiện đại, có cơ hội được học tiếng Anh và kỹ năng “mềm” hàng tuần. Ngoài ra, thực tập sinh cũng sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình thiện nguyện do công ty tổ chức, được hỗ trợ ăn trưa miễn phí và được công ty hỗ trợ làm báo cáo tốt nghiệp trước khi kết thúc khóa thực tập.

Hào hứng tham gia buổi giao lưu cùng Công ty Code Engine Studio, Trần Quốc Thắng - sinh viên lớp CMUTPM1 chia sẻ: “Đại học Duy Tân đã tổ chức nhiều buổi giao lưu với các công ty lớn chuyên về IT và phát triển phần mềm tại Đà Nẵng. Đây là những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên năm cuối chuyên ngành Công nghệ Thông tin như em có nhiều sự lựa chọn hơn trong nghề nghiệp, cũng như có nhiều cơ hội kiểm tra năng lực và lựa chọn công ty phù hợp với khả năng của mình. Đặc biệt, các công ty đến giao lưu tại trường đều là những công ty chuyên về Dev (phát triển web và phần mềm), đây cũng là một lĩnh vực trường đào tạo chuyên sâu cho sinh viên chúng em nên em tự tin mình có thể thích ứng tốt với công việc này trong tương lai.”

(Truyền Thông)