English

DTU & Doanh nghiệp

Giới thiệu Chương trình Học bổng và Việc làm tại Nhật với Tập đoàn SEIREI

Chiều ngày 26/10/2017, ông Makoto Yamamoto, Phó Giám đốc phòng Nhân sự Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei và ông Yoshiki Tsuchida, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư AMEV đã có dịp đến thăm Đại học Duy Tân và tham gia buổi giao lưu, giới thiệu các chương trình Học bổng Toàn phần đến sinh viên của trường. Sự kiện này đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên Khoa Điều dưỡng đến tham dự với mong muốn tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng cũng như cơ hội được làm việc lâu dài tại Tập đoàn Seirei tại Nhật Bản. Từ đó các bạn sinh viên sẽ có động lực cố gắng phấn đấu hơn trong học tập, vạch ra định hướng rèn luyện lâu dài để có thể nắm bắt được cơ hội du học ở nước bạn và phát triển sự nghiệp bản thân trong tương lai.
 
 Giới thiệu Chương trình Học bổng và Việc làm tại Nhật với Tập đoàn SEIREI
Các bạn sinh viên của Đại học Duy Tân sôi nổi đặt câu hỏi về học bổng
cho đại diện Tập đoàn Seirei
 
Bắt nguồn từ một nhóm những bạn trẻ với mong muốn hỗ trợ bệnh nhân mắc căn bệnh lao, Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei đã chính thức được thành lập năm 1930 và hiện nay đã trở thành tổ chức phúc lợi xã hội lớn nhất Nhật Bản với 145 cơ sở phủ khắp Thủ đô Tokyo và 8 tỉnh thành khác. Trụ sở của Seirei đặt tại thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka - nằm gần trung tâm của hòn đảo chính ở Nhật Bản. Với khoảng 9.000 nhân viên làm việc toàn thời gian, Seirei cung cấp các các dịch vụ có chất lượng tốt nhất trong 4 lĩnh vực: Sức khỏe, Y tế, Phúc lợi và Dịch vụ chăm sóc.

Sau một thời gian đàm phán và làm việc, Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết hợp tác với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei vào ngày 5/6/2017 vừa qua. Theo thỏa thuận ký kết, Đại học Duy Tân, Việt Nam và Tập đoàn phúc lợi xã hội Seirei, Nhật Bản sẽ phối hợp trong việc trao đổi thực tập sinh, trao đổi giảng viên dạy tiếng Nhật, thực hiện liên kết đào tạo và hợp tác phát triển nghiên cứu cùng các hình thức hợp tác khác theo nhu cầu của hai bên.

 Giới thiệu Chương trình Học bổng và Việc làm tại Nhật với Tập đoàn SEIREI
 Sinh viên Khoa Điều dưỡng chụp ảnh lưu niệm cùng với các chuyên gia Nhật Bản
 
Cụ thể, trong chuyến đến thăm lần này, ông Yoshiki Tsuchida đã chia sẻ về một hình thức du học không bắt buộc phải biết tiếng Nhật - Cơ chế Du học EPA. Khi ứng tuyển vào EPA, sinh viên sẽ được học tiếng Nhật miễn phí và học chuyên môn chăm sóc liên tục cho tới khi đỗ kỳ thi quốc gia để lấy chứng chỉ Kaigo-shi (Nhân viên chăm sóc). Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể vừa làm vừa họcđể có thể trang trải thêm các chi phí sinh hoạt khác khi sinh sống tại Nhật.
 
Bên cạnh đó, Tập đoàn Seirei cũng giới thiệu các suất Học bổng Toàn phần dành cho những sinh viên xuất sắc với yêu cầu phải đạt được trình độ N2 tiếng Nhật để có thể theo học các chương trình đào tạo tại Nhật Bản. Cùng với Học bổng này, sinh viên sẽ được hỗ trợ chỗ ở miễn phí trong kí túc xá với đầy đủ thiết bị sinh hoạt, có chế độ cho vay chi phí sinh hoạt (trong phạm vi có thể trả được sau khi đi làm), được giới thiệu việc làm thêm tại các cơ sở liên quan của Tập đoàn Seirei và mức thu nhập dự định khoảng 3,200,000 yên (tương đương hơn 630 triệu đồng). Những sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Chuyên môn Phúc lợi và Chăm sóc thuộc Đại học Seirei Christopher có thể làm việc 4 năm 6 tháng tại các cơ sở thuộc Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei.

Vào tháng 12/2017, Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei sẽ sang Đại học Duy Tân tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi thêm về cơ chế du học EPA và tổ chức phỏng vấn lựa chọn những sinh viên ưu tú có thể ứng tuyển vào vị trí này. Đại diện Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei cho biết sự kiện này sẽ được tổ chức thường niên để tạo cơ hội cho tất cả các bạn sinh viên Khoa Điều dưỡng Duy Tân có thể “săn” được một suất Học bổng Toàn phần du học tại Tập đoàn Seirei, cũng như có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương đáng mơ ước. 

(Truyền Thông)