English

DTU & Doanh nghiệp

Định hướng Nghề nghiệp và Khởi nghiệp cho Sinh viên ngành Xã hội

Sáng ngày 26/8/2017, Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân phối hợp với Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) tổ chức sự kiện Định hướng Nghề nghiệp và Khởi nghiệp cho Khối ngành KHXH&NV, mở đầu chuỗi các sự kiện hướng nghiệp do nhà trường tổ chức dành cho Tân sinh viên các ngành Du lịch, Công nghệ Thông tin, Khoa học Sức khỏe, Quản trị Kinh doanh và Kế toán Tài chính Ngân Hàng và các ngành thuộc Khoa KHXH&NV. 
Buổi hướng nghiệp có sự tham dự của bà Trần Thị Lệ Chi - Cựu sinh viên Đại học Duy Tân, hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa, Nhà báo Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Lao Động tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, ông Nguyễn Kim Giang - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi Nghiệp, TS. Trần Xuân Hiệp - Trưởng Khoa KHXH&NV, Ban lãnh đạo các Khoa Du Lịch, Đào tạo Quốc tế, Kiến trúc,… cùng hơn 200 sinh viên thuộc khối ngành KHXH&NV và 100 thành viên Cộng đồng Khởi Nghiệp Duy Tân đã đến tham dự sự kiện.
 
Định hướng Nghề nghiệp và Khởi nghiệp cho Sinh viên ngành Xã hội 
TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu
tại buổi định hướng Khởi nghiệp
 
Phát biểu tại buổi Hướng nghiệp, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Đại học Duy Tân mở đầu năm học 2017 với 2 quyết tâm lớn gồm nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo và nghiên cứu để lọt vào Top 300 trường đại học tốt nhất ở Châu Á và mở đầu cho công cuộc thay đổi sứ mệnh của nhà trường. Năm nay, nhà trường quyết định đưa khởi nghiệp vào chương trình đào tạo với mong muốn sớm hòa nhập vào chủ trương chung của cả nước và các trường đại học trên thế giới bởi sứ mệnh của họ cũng chính là đào tạo ra các thế hệ sinh viên bắt đầu bằng khởi nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường còn muốn tạo ra một sự thay đổi thật sự trong phương pháp dạy và học ngay tại Đại học Duy Tân. Đó là đào tạo cử nhân với tinh thần khởi nghiệp, chứ không đào tạo cử nhân với thói quen đi xin việc, làm công ăn lương như hiện nay.”

Ông Nguyễn Kim Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp cũng chia sẻ: “Tinh thần khởi nghiệp được xây dựng trên nền tảng bao gồm ý chí tự chủ, ham muốn làm giàu và đam mê sáng tạo. Thiếu một trong ba yếu tố trên thì không phải là tinh thần khởi nghiệp. Các bạn sinh viên có thể bắt đầu khởi nghiệp từ bất cứ yếu tố nào trên nền tảng này. Hãy khởi nghiệp từ chính đam mê của các bạn, làm những điều mà bạn mong muốn, và hãy khởi nghiệp bằng những gì các bạn làm tốt nhất. Đây chính là những tiêu chí mà Trung tâm Khởi nghiệp và Cộng đồng Khởi nghiệp của Đại học Duy Tân sẽ dựa vào để triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên.”
 
Định hướng Nghề nghiệp và Khởi nghiệp cho Sinh viên ngành Xã hội 
Sự kiện thu hút đông đảo các bạn sinh viên thuộc khối ngành KHXH&NV đến tham dự
 
Không chỉ xuất hiện với vai trò khách mời trong buổi định hướng khởi nghiệp, bà Trần Thị Lệ Chi -Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa còn xuất hiện với tư cách là một cựu sinh viên Duy Tân đến để chia sẻ những kinh nghiệm đáng nhớ  khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chia sẻ cuộc hành trình tìm kiếm đam mê của mình với những thăng bậc cảm xúc khác nhau. Bà cũng chia sẻ một phần quá trình gây dựng nên Công ty Truyền thông Rồng Tiên Sa và qua đó, gửi những lời nhắn nhủ chân thành đến các bạn tân sinh viên rằng hãy luôn nỗ lực phấn đấu vì đam mê của mình, bởi tuy khởi nghiệp sẽ không tránh khỏi những khó khăn, nhưng khó khăn lớn nhất vẫn là việc “Bạn có nỗ lực hay không?”. 

Là một nhà báo với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Lao Động tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã có những phút trải lòng về chuyện nghề và đời nhà báo của mình. Ông khuyên các bạn sinh viên nên hình thành thói quen đọc sách bởi khi đọc không chỉ giúp mình mở mang tri thức mà còn có thể cải thiện vốn từ đáng kể và biết cách trau chuốt lời văn. Đây cũng là hai điều kiện tiên quyết sinh viên cần phải có khi muốn theo đuổi nghề báo. 

Cũng tại buổi hướng nghiệp, nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng nói chung cũng như thúc đẩy sự phát triển Nghề nghiệp và Khởi nghiệp trong lĩnh vực Truyền thông, Đại học Duy Tân và Công ty Cổ Phần Truyền thông Rồng Tiên Sa đã ký kết hợp tác MOU, nhất trí cùng xây dựng và phát triển Cộng đồng Truyền thông và Sáng tạo Nội dung với mong muốn tạo môi trường chia sẻ đam mê và hỗ trợ nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khối ngành KHXH&NV; bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng, triển khai các chương trình trải nghiệm công việc thực tế và hướng nghiệp, các chương trình đào tạo kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực truyền thông và sáng tạo nội dung. 

(Truyền Thông)