English

DTU & Doanh nghiệp

Duy Tân Ký kết Hợp tác với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, Nhật Bản

Sáng ngày 5/6/2017, Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei, Nhật Bản đã diễn ra tại Phòng 613 - số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự Lễ Ký kết có sự hiện diện của ông Toshihiro Yamamoto - Chủ tịch Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei; bà Yuko Kamata - Giám đốc điều hành phòng Nhân sự; ông Makoto Yamamoto - Phó Giám đốc phòng Nhân sự Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei; ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Tp. Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng; Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và Hội đồng Quản trị, Ban Giám Hiệu nhà trường và lãnh đạo các khoa cùng đông đảo các giảng viên và sinh viên Khoa Điều Dưỡng.
 
 
 Ông Toshihiro Yamamoto - Chủ tịch Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei phát biểu tại lễ Ký kết

Bắt nguồn từ một nhóm những bạn trẻ với mong muốn hỗ trợ bệnh nhân mắc căn bệnh lao, Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei đã chính thức được thành lập năm 1930 và hiện nay đã trở thành tổ chức phúc lợi xã hội lớn nhất Nhật Bản với 145 cơ sở phủ khắp thủ đô Tokyo và 8 tỉnh thành khác. Trụ sở của Seirei đặt tại thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka - nằm gần trung tâm của hòn đảo chính ở Nhật Bản. Với khoảng 9.000 nhân viên làm việc toàn thời gian, Seirei cung cấp các các dịch vụ có chất lượng tốt nhất trong 4 lĩnh vực: Sức khỏe, Y tế, Phúc lợi và Dịch vụ chăm sóc.
 
 
 Đại diện Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei ký kết Biên bản hợp tác

Tháng 12/2016, nhân dịp đến thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Duy Tân, đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei đã có buổi giao lưu với giảng viên và sinh viên Khoa Điều Dưỡng của trường. Sau một thời gian đàm phán, Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei chính thức ký kết hợp tác giữa hai đơn vị. Theo thỏa thuận ký kết, Đại học Duy Tân, Việt Nam và Tập đoàn phúc lợi xã hội Seirei, Nhật Bản sẽ phối hợp trong việc trao đổi thực tập sinh, trao đổi giảng viên dạy tiếng Nhật, thực hiện liên kết đào tạo và hợp tác phát triển nghiên cứu cùng các hình thức hợp tác khác theo nhu cầu của hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toshihiro Yamamoto - Chủ tịch Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei cho biết: “Hiện tại, tốc độ già hóa dân số ở Nhật Bản đang tăng rất nhanh. Đã có khá đông điều dưỡng viên ở Philippines qua làm việc nhưng nhu cầu về nhân lực chăm sóc người cao tuổi vẫn còn rất cao. Do vậy, khi ký kết, chúng tôi muốn nhấn mạnh một điều rằng, với tư cách là tập đoàn đứng đầu Nhật Bản về Điều dưỡng, Y tế, phát triển phúc lợi xã hội, chúng tôi rất muốn hợp tác với Đại học Duy Tân để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao sau đó đưa qua Nhật Bản làm việc. Với chứng chỉ do Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei cấp, các bạn có thể làm việc tại Nhật Bản, cũng có thể quay về Việt Nam sau một quá trình làm việc hoặc tiếp cận với công việc này ở các nước khác trên thế giới.”

Trước thành công của Lễ Ký kết sẽ mở ra sự hợp tác toàn diện để nâng cao chất lượng đào tạo giữa 2 đơn vị, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ chia sẻ: “Xuất phát từ nhu cầu phát triển và hội nhập, Đại học Duy Tân đang phối hợp với các trường, tổ chức nước ngoài triển khai nhiều dự án cũng như chương trình liên kết đào tạo cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Trong đó có thể kể đến như: Gửi thực tập sinh Điều dưỡng sang Nhật Bản và Cộng hòa Liên bang Đức, gửi một số cán bộ giảng dạy đi đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ ở Đài Loan,... Bởi vậy, thông qua Lễ Ký kết lần này, nhà trường mong muốn mang đến cho sinh viên Điều dưỡng nhiều hơn nữa các cơ hội học tập, tìm kiếm việc làm để phát triển năng lực cũng như nghề nghiệp của bản thân ở Nhật Bản.Tôi hi vọng rằng, mối quan hệ giữa 2 nước cũng như mối quan hệ giữa Tập đoàn và Đại học Duy Tân sẽ là mối quan hệ lâu dài, gắn bó trong tình hữu nghị và giúp đỡ.”

(Truyền Thông)