English

DTU & Doanh nghiệp

Vòng Chung khảo Cuộc thi Tôi là hướng dẫn viên Du lịch

Chiều ngày 15/4/2017, Khoa Du lịch Đại học Duy Tân đã tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi “Tôi là hướng dẫn viên Du lịch” tại sân trường số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng sinh viên Du lịch Đà Nẵng 2017” do Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những hướng dẫn viên tiềm năng cho các công ty lữ hành, các điểm tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các tuyến điểm du lịch toàn quốc trong tương lai.
 
 
ThS. Nguyễn Công Minh - Trưởng Khoa Du lịch Đại học Duy Tân tặng hoa cho
bà Phan Nguyên Vy - Adella Spa Đà Nẵng - Đại diện nhà tài trợ cuộc thi

Trong số 65 thí sinh gửi bài tham dự cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 25 thí sinh vào vòng Sơ khảo diễn ra trong 2 ngày 25 & 26/3/2017 tại cơ sở trường số 209 Phan Thanh. Tại vòng Sơ khảo, 25 thí sinh tham dự thể hiện khả năng của một “hướng dẫn viên du lịch” qua bài thuyết trình về các tuyến điểm du lịch thông qua video hoặc powerpoint. Sau phần thuyết trình, thí sinh sẽ trả lời 2 câu hỏi về nghiệp vụ hướng dẫn, kiến thức thuộc các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử, tự nhiên… và xử lý 1 tình huống Ban Giám khảo đưa ra. Kết thúc vòng Sơ khảo, 10 thí sinh xuất sắc đã được chọn để bước tiếp vào vòng Chung khảo.
 
 
 Những gương mặt “hướng dẫn viên du lịch” sáng giá nhất được Ban Giám khảo
trao phần thưởng xứng đáng
 
Tại vòng Chung khảo cuộc thi “Tôi là hướng dẫn viên Du lịch”, 10 thí sinh đã tham dự phần thi hùng biện theo hình thức bốc thăm để chọn chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra. Nội dung hùng biện tập trung vào các chủ đề: điểm du lịch nổi tiếng, nét đẹp tự nhiên của một vùng đất, văn hóa, lịch sử, truyền thống con người Việt Nam,... Các thí sinh còn thể hiện năng khiếu hoạt náo, lôi cuốn khách du lịch vào các hoạt động của chương trình như hát, quản trò, kể chuyện, đố vui... 
 
Sở hữu những kỹ năng cơ bản của “nghề” như: thuyết trình trước đám đông, giao tiếp, quan sát, xử lý nhanh tình huống,... được tích lũy trong quá trình học tập và thực hành, các sinh viên Du lịch Duy Tân tự tin thể hiện tài năng và sự nhạy bén của một “hướng dẫn viên du lịch” trong tương lai. Kết thúc cuộc thi, những gương mặt “hướng dẫn viên du lịch” sáng giá nhất đã được Ban Giám khảo trao phần thưởng xứng đáng: sinh viên Nguyễn Văn Chuẩn (Lớp K20 DLL2, Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân) đạt giải Nhất với giải thưởng là 1 chuyến du lịch nước ngoài (thuộc các nước ASEAN) do Duy Tan travel tài trợ tương đương với 5 triệu đồng, giải Nhì trị giá 2 triệu đồng thuộc về sinh viên Phan Lê Thị Thuý Ly (Lớp K20 DLL2, Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân), giải Ba trị giá 1 triệu đồng thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Minh Anh (Lớp K20 DLL2, Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân).
 
Sinh viên Phạm Thị Kim Hồng (Lớp K22 DLL1, Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân) chia sẻ: “Dù không trực tiếp đăng ký tham dự cuộc thi nhưng em cảm thấy vô cùng hào hứng và hồi hộp khi xem phần dự thi của các anh chị và các bạn của mình trên sân khấu. Không chỉ được biết thêm nhiều kiến thức về các tuyến điểm du lịch nổi tiếng, em còn được gặp gỡ, giao lưu với các anh chị là hướng dẫn viên chuyên nghiệp đến từ nhiều doanh nghiệp du lịch nổi tiếng như: Saigontourist, Vietravel, Việt Nam TravelMART,... Cuộc thi giúp em hiểu và yêu thích hơn về công việc của mình trong lương lai.”
 
(Truyền Thông)