English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo Vật liệu xanh trong Kiến trúc và Xây dựng tại Đại học Duy Tân

Mang đến góc nhìn toàn diện về nhiều loại vật liệu đang sử dụng trong xây dựng cũng như giới thiệu những vật liệu mới đang được thế giới sử dụng hiện nay, Đại học Duy Tân phối hợp với Tập đoàn đoàn Nitto Denko, Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Vật liệu xanh trong Kiến trúc và Xây dựng vào sáng ngày 21/3/2017 tại Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham dự của các thành viên thuộc Tập đoàn Nitto Denko, các doanh nghiệp, đại diện Ban Giám hiệu cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Kiến trúc, Khoa Xây dựng và Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân. 
 
 
 Ông Yoshikawa Masato tặng hoa
TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng tại Hội thảo
 
Xây nên những công trình độc đáo hay những tác phẩm kiến trúc để đời có sự góp mặt của rất nhiều các vật liệu xây dựng. Ngoài việc đáp ứng các đòi hỏi về công năng sử dụng, độ bền, dẻo… vật liệu xây dựng còn giúp các kiến trúc sư cùng các nhà xây dựng tạo nên những công trình độc đáo, đẹp phục vụ nhu cầu sinh sống, làm việc của con người. Ngày nay, trong kiến trúc hiện đại nhiều loại vật liệu xây dựng truyền thống không thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật như độ bền, màu sắc, cách âm, cách nhiệt… Để giải quyết những bất cập đó, một số loại vật liệu xây dựng mới ra đời đã giúp các kiến trúc sư dễ dàng lựa chọn để xây dựng các công trình đáp ứng các thay đổi về môi trường, thời tiết cũng như nhu cầu ngày càng cao về mặt thẩm mỹ của con người.
 
 
  Ông Hayashi Masaya - Chuyên gia của Tập đoàn Nitto Denko
giới thiệu về các sản phẩm vật liệu mới tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, ông Yoshikawa Masato - Tổng Giám đốc Tập đoàn Nitto Denko đã giới thiệu một cách khái quát về Tập đoàn. Thành lập từ năm 1918, Tập đoàn Nitto Denko vươn lên phát triển rộng khắp với hơn 100 chi nhánh trên toàn cầu. Tập đoàn đã tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích để phục vụ cho hoạt động xây dựng ở khắp thế giới. Tại Việt Nam, Tập đoàn đặt trụ sở tại Bình Dương với tên gọi Công ty Nitto Denko Tape Mate Việt Nam và có 2 chi nhánh tại Hà Nội. Nitto Denko Tape Mate Việt Nam có 115 nhân viên và đang trên đà phát triển lớn mạnh. Vì thế công ty đang mở rộng tuyển dụng nhân lực và cơ hội đang rộng mở với sinh viên học Kiến trúc và Xây dựng của Đại học Duy Tân. 
 
Cô Vương Thị Thơm - Nhân viên Kinh doanh cùng ông Hayashi Masaya - Chuyên gia của Tập đoàn đã giới thiệu khá nhiều các sản phẩm mà công ty đang bán trên thị trường. Trong đó có các sản phẩm: Băng dính, Băng dính 2 mặt, Vật liệu chống thấm, Vật liệu chống ăn mòn, Pin chuyển đổi năng lượng mặt trời… Các sản phẩm do Tập đoàn Nitto Denko sản xuất rất thân thiện với môi trường và được các doanh nghiệp sử dụng đánh giá rất cao. Hai đại diện đến từ Tập đoàn Nitto Denko cũng đã demo sản phẩm cho giảng viên và sinh viên Duy Tân theo dõi. Với số lượng sinh viên theo học và tốt nghiệp Kiến trúc và Xây dựng từ Đại học Duy Tân khá đông thì các hoạt động hội thảo, seminar giới thiệu các vật liệu mới là thực sự thiết thực để sinh viên nắm bắt được hiện trạng thực tế trong vận hành xây dựng cũng như tiếp cận với sản phẩm mới phục vụ đắc lực cho việc học, làm đồ án cũng như tiếp cận công việc sau khi tốt nghiệp.
 
(Truyền Thông)