English

DTU & Doanh nghiệp

Bế giảng Khóa Đào tạo Tiếng Anh tại Tổng Công ty Sông Thu

Chiều ngày 26/8/2016, tại Hội trường lớn của Tổng Công ty Sông Thu - Số 96 Yết Kiêu, Tp. Đà Nẵng, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Bế giảng Khóa Đào tạo Tiếng Anh Chuyên ngành Đóng tàu cho cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Sông Thu. Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tá Bùi Hoàng Hải- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sông Thu, ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên của hai đơn vị.
 
 
ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh
cho các học viên Tổng Công ty Sông Thu 
 
Diễn ra từ ngày 4/5 - 12/8/2016, Khóa Đào tạo Tiếng Anh Chuyên ngành Đóng tàu có sự tham gia của 116 học viên là cán bộ, công nhân viên của Tổng Công ty Sông Thu. Dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào, các học viên được đào tạo theo 2 cấp độ là cấp độ bắt đầu và cấp độ kỹ sư. Sau 3 tháng nỗ lực học tập dưới sự giảng dạy, hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Duy Tân, các học viên của Tổng Công ty Sông Thu đã có thể nghe, hiểu và giao tiếp cơ bản với các chuyên gia nước ngoài, viết một đoạn văn ngắn, đọc hiểu ở mức cơ bản các bản vẽ và hướng dẫn quy trình của ngành đóng tàu,...
 
 
Tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên Đại học Duy Tân
cùng Tổng Công ty Sông Thu chụp hình lưu niệm tại Lễ Bế giảng
 
Học viên Nguyễn Xuân Trung chia sẻ: “Cùng với sự phát triển của Khoa học Kỹ thuật, tiếng Anh có vai trò rất quan trọng đối với ngành công nghiệp đóng tàu. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh chuyên ngành, cán bộ - công nhân viên chúng tôi đã tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong công việc cũng như giao tiếp hàng ngày. Hy vọng, trong thời gian tới Đại học Duy Tân sẽ mở thêm những khóa đào tạo tiếng Anh nâng cao để cán bộ - công nhân viên chung tôi có cơ hội tiếp tục trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành, góp phần nâng cao được chất lượng và hiệu quả của công việc.”

Trong Lễ Bế giảng, Đại học Duy Tân đã cấp chứng nhận hoàn thành Khóa Đào tạo cho 93 học viên trong tổng số 116 học viên. Trong đó, có 7 học viên đạt loại Xuất sắc, 29 học viên đạt loại Giỏi, 45 học viên đạt loại Khá và loại Trung bình có 12 học viên. Khóa Đào tạo tiếng Anh Chuyên ngành Đóng tàu đầu tiên theo Hợp đồng Đào tạo được ký kết giữa Tổng Công ty Sông Thu và Đại học Duy Tân kết thúc thành công tốt đẹp đã đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác bền vững cùng phát triển giữa hai đơn vị. Điều này cũng cho thấy được hiệu quả hợp tác đào tạo giữa cơ sở giáo dục với các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và hội nghề nghiệp. Qua đó, góp phần đào tạo nên những nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và xã hội.

(Truyền Thông)