English

DTU & Doanh nghiệp

DTU tham dự Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp Đà Nẵng 2016

Ngày 18/6/2016, Vườn ươm Doanh nghiệp thành phố đã tổ chức sự kiện “Startup Fair 2016 - Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng” tại Khách sạn Grand Mercure, Khu Đảo Xanh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Cùng với các đơn vị doanh nghiệp và trường học khác, Đoàn Đại học Duy Tân mang tới nhiều mô hình, dự án Khởi nghiệp ấn tượng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem.

 
 Triển lãm các dự án tại Startup Fair 2016
 
Sau hơn 2 năm hình thành và phát triển, hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng đã có những bước tiến ban đầu với nhiều thành quả đáng ghi nhận. Tại “Startup Fair 2016”, người tham dự có cơ hội tìm hiểu và cập nhật tất cả những thông tin về Khởi nghiệp và đầu tư qua các chương trình hội thảo và bàn tròn thảo luận. Ban Tổ chức cũng đã tổ chức bốn phiên thảo luận về các vấn đề liên quan tới Đầu tư và Công nghệ với sự tham gia của các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân trong và ngoài nước tham dự. Chương trình triển lãm 26 gian hàng các dự án Khởi nghiệp, 18 gian hàng các công ty, các đối tác và đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp Đà Nẵng.
 
 
 Gian hàng triển lãm của Đại học Duy Tân tại Startup Fair 2016

Nhiều năm qua, Đại học Duy Tân đã có nhiều hoạt động Khởi nghiệp nhằm khơi nguồn sáng tạo, chắp cánh cho những đam mê kinh doanh của sinh viên. Những chương trình: Thắp sáng ý tưởng Kinh doanh, Cuộc thi Khởi nghiệp (Startup Wheel), Dự án kinh tế cộng đồng, các buổi hội thảo về Tư duy thiết kế trong Kinh doanh và Khởi nghiệp, … được tổ chức đã trở thành sân chơi bổ ích cho những bạn trẻ thỏa sức thể hiện tài năng và ý tưởng “khởi nghiệp”.

Tham dự Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp Đà Nẵng 2016, đoàn Đại học Duy Tân mang đến nhiều dự án tạo được “tiếng vang” trong thời gian gần đây như: Dự án Máy CNC - Hệ thống nuôi tôm sạch không thay nước, Dự án Kính Đa năng cho người khiếm thị, Dự án Trồng cây bằng khí canh, Dự án Tủ cấp phát Bao cao su thông minh, Dự án Robot dẫn người qua đường,... Đây là những dự án khởi nghiệp của những bạn trẻ có tư duy sáng tạo, nắm bắt được những xu hướng kinh doanh mới trên thị trường và hướng đến phục vụ lợi ích cộng đồng.

TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết thêm: “Những năm gần đây, TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp, tập trung và ưu tiên nguồn lực nhằm hướng tới xây dựng ‘Thành phố Khởi nghiệp’. Cùng chung xu thế đó, tại Đại học Duy Tân, hoạt động Khởi nghiệp được nhà trường triển khai đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát huy tối đa năng lực kinh doanh của mình. Nhiều dự án, sản phẩm của sinh viên Duy Tân được xã hội đánh giá cao, tiến tới áp dụng vào trong thực tế. Với sự hỗ trợ tích cực về tài chính, cơ sở vật chất và nhân lực cùng tư duy sáng tạo của các bạn trẻ không chỉ tạo môi trường Khởi nghiệp thuận lợi trong nhà trường mà còn góp phần phát triển phong trào Khởi nghiệp chung của thành phố.”

(Truyền Thông)