English

DTU & Doanh nghiệp

Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng 2016

Hơn 20 doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực du lịch đã đem đến gần 1.000 cơ hội việc làm trong Ngày hội “Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng năm 2016” do Đại học (ĐH) Duy Tân phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức vào ngày 21/5/2016 tại sân trường ĐH Duy Tân - Cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham gia chương trình có ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng, Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) - Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và hơn 2.000 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố.
 
 
Lễ cắt băng khai mạc Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch

Duy Tân - Nơi đào tạo Nguồn nhân lực Du lịch giỏi Chuyên môn lẫn Nghiệp vụ

Góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên Du lịch để cung cấp nguồn nhân lực vững tay nghề góp sức phát triển du lịch Tp. Đà Nẵng, nhiều năm qua, Đại học Duy Tân đã trở thành địa chỉ uy tín để học sinh, sinh viên tìm đến học tập. 
 
 
Ông Trần Chí Cường phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Chí Cường đã đánh giá cao những thành tích cũng như cống hiến của Duy Tân cho sự nghiệp phát triển giáo dục nói chung và phát triển ngành du lịch nói riêng, ông Cường nhấn mạnh: “Du lịch là lĩnh vực phát triển mũi nhọn của Tp. Đà Nẵng, thời gian qua chúng tôi đánh giá cao sự phối hợp và đồng hành của Duy Tân trong việc đào tạo đội ngũ nhân lực trong ngành du lịch. Với kinh nghiệm của các chuyên gia trong ngành du lịch tôi tin rằng ngày hội hôm nay sẽ thu nhận được nhiều bài học bổ ích, ý nghĩa, góp phần củng cố khối kiến thức và tạo điều kiện giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm để vững bước trên hành trình mới - hành trình phát triển du lịch của Thành phố.”

NGƯT. Lê Công Cơ chia sẻ: “Đà Nẵng là Thành phố hội tụ đầy đủ các nhân tố để phát triển ngành du lịch tuy nhiên nguồn nhân lực thì chưa đáp ứng đủ để phát triển hết tiềm năng vốn có của thành phố. Chính vì vậy, Duy Tân mong muốn đào tạo nên nguồn nhân lực giỏi chuyên môn lẫn nghiệp vụ, để làm được điều đó, ngoài việc trang bị hệ thống trang thiết bị phục vụ học tập như: Hệ thống phòng lab, thư viện,… nhà trường còn xây dựng hệ thống phòng thực hành nghiệp vụ đạt tiêu chuẩn trên 3 sao của các khách sạn, resort để sinh viên có cơ hội thực hành nghiệp vụ bar, bếp, lễ tân, nhà hàng và buồng ngay tại trường. Đặc biệt ĐH Duy Tân đã liên kết với Đại học Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 5 hệ thống Đại học Công lập lớn nhất Mỹ và được xếp thứ 3 trên thế giới về đào tạo du lịch để mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo tiên tiến nhất. Tôi tin rằng với sự nỗ lực từ phía Ban Giám hiệu cùng những kinh nghiệm giảng dạy của các chuyên gia giàu tâm huyết sẽ góp phần đào tạo nên nguồn nhân lực hội đủ các yếu tố góp phần phát triển du lịch Thành phố nói riêng và nước nhà nói chung.”

Ngày hội là cầu nối giữa Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên

Trong quá trình đào tạo, Đại học Duy Tân đã tổ chức rất nhiều hoạt động tạo cầu nối giúp doanh nghiệp và sinh viên có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngày hội hướng nghiệp và tuyển dụng sinh viên du lịch đã đem đến cho sinh viên nhiều bài học thú vị và cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với doanh nghiệp để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. 
 
  
Đại học Duy Tân tổ chức Ký kết Hợp tác với một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn 

Chương trình đã nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ là Khu Du lịch Bà Nà Hills, Khu nghỉ dưỡng Premier Village Đà Nẵng, Chi nhánh Vietravel Đà Nẵng và khu nghỉ dưỡng Furama. Bên cạnh đó sự góp mặtcủa hơn 20 doanh nghiệp du lịch tham gia tư vấn, trao đổi thông tin và đặt bàn tuyển dụng trực tiếp tại chương trình như: Khu nghỉ dưỡng Intercontinental DaNang Sun Peninsula, Premier Village Đà Nẵng, Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Melia Đà Nẵng, Sandy Beach, Bà Nà Cab, Fuison Suites, Pullman Đà Nẵng, khách sạn Grand Tourane, One Opera, Công ty DHC (dự án suối nước khoáng nóng Núi Thần Tài), Sân gôn Montgomerie links, sân gôn Bà Nà Hills, Laguna Lăng Cô và nhiều khách sạn khác trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, Huế và Hội An đã góp phần làm nên thành công của chương trình.  
 
 
 Đông đảo sinh viên đăng ký tuyển dụng tại quầy tuyển dụng của doanh nghiệp 

Trong ngày hội lần này, nhiều diễn giả là các chuyên gia làm việc lâu năm trong lĩnh vực du lịch như: Ông Randolph Velasco - Trợ lý Giám đốc bộ phận ẩm thực khu nghỉ dưỡng InterContinental Peninsula, Ông Quách Văn Trưởng - Giám đốc lưu trú khách sạn Fusion Maia Đà Nẵng, Ông Trần Trà - Chủ nhiệm CLB HDV, Ông Đoàn Hải Đăng - Giám đốc Chi nhánh Vietravel Đà Nẵng cùng nhiều chuyên gia khác trong ngành đã đến chia sẻ kinh nghiệm với các sinh viên. Tại đây, các chuyên gia đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, nhiều vấn đề thắc mắc của sinh viên về các chủ đề: Nghiệp vụ Bàn - Bar, Bếp, Buồng, Lễ tân, Quản lý Khách sạn, Tổ chức sự kiện và Hướng dẫn - Điều hành Tour,... được các chuyên gia tư vấn, giải thích cặn kẽ.
 
Đặc biệt, tại ngày hội còn sôi nổi diễn ra hoạt động tuyển dụng việc làm trực tiếp tại các gian hàng của các doanh nghiệp. Phần lớn tham gia phỏng vấn là sinh viên năm 3, năm 4 và nhiều doanh nghiệp phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Dự tính,gần 1.000 vị trí tuyển dụng được tập trung trong chương trình Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng năm 2016.   

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp như Khu nghỉ dưỡng Premier Village Đà Nẵng, Khu nghỉ dưỡng Melia, Công ty Du lịch Hoàng Anh Việt, Khách sạn Nhi Nhi Hội An, Khách sạn Orange Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên, góp phần tăng chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch theo nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. 

Ngày hội Hướng nghiệp và Tuyển dụng Sinh viên Du lịch Đà Nẵng năm 2016 khép lại với nhiều bài học bổ ích được truyền đạt tới sinh viên. Hào hứng tham dự ngày hội lớn này, sinh viên Nguyễn Thị Lan - Khoa Quản trị Kinh doanh ĐH Kinh Tế Đà Nẵng cho biết: “Ngày hội việc làm này thực sự rất ý nghĩa đối với sinh viên chuẩn bị ra trường như em. Tại đây, em được trực tiếp tham gia phỏng vấn xin việc, dù không đạt được kết quả cao nhưng đây sẽ là bài học bổ ích giúp em tích lũy kinh nghiệm để nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp Đại học. Thông qua các Forum về các chủ đề trong lĩnh vực du lịch chúng em được giao lưu với các chuyên gia qua đó em nhìn nhận được những gì nên và không nên làm trong từng nghiệp vụ du lịch.”

(Truyền Thông)