English

DTU & Doanh nghiệp

Công ty USG Boral Gypsum VN trao Học bổng cho CLB Sáng tạo trẻ DTU

Sáng 12/9/2015, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty USG Boral Gypsum Việt Nam tổ chức Seminar “Giải pháp Trần và Vách trong Xây dựng Hiện đại” tại phòng 702, K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Ngay tại Seminar, Công ty USG Boral Gypsum Việt Nam đã trao học 1 suất bổng có giá trị 7 triệu đồng cho Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ của Đại học Duy Tân nhằm khuyến khích các em sinh viên luôn cố gắng và sáng tạo trong học tập, nghiên cứu để tạo nên nhiều sản phẩm mới có ích cho xã hội.
 
 
Ông Lê Văn Tuấn giới thiệu về Hệ Thạch cao
 
Tại Seminar, TS. Nguyễn Chiến Thắng - Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cho biết: “Đại học Duy Tân đã tổ chức khá nhiều hội thảo trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc nhằm tạo cho sinh viên nền tảng cũng như tiếp cận các kiến thức mới nhất trong lĩnh vực này để hỗ trợ các em trong quá trình học tập và làm việc sau này. Seminar ‘Giải pháp Trần và Vách trong xây dựng hiện đại’ là một chuyên đề rất cụ thể cũng là một lĩnh vực đang rất được quan tâm hiện nay. Được lắng nghe và giao lưu với các nhà nghiên cứu, các thành viên của Công ty USG Boral Gypsum Việt Nam hôm nay sẽ là cơ hội quý để các em học hỏi, có kinh nghiệm để xử lý những tình huống gặp phải sau này.”
 
 
Toàn cảnh Seminar “Giải pháp Trần và Vách trong xây dựng hiện đại” 
 
Để giúp sinh viên hiểu hơn về các ứng dụng thạch cao trong việc làm trần và vách trong xây dựng, ông Lê Văn Tuấn - Trưởng Phòng Kỹ thuật, Giám đốc Sản phẩm Khung đã giới thiệu một cách khái quát về chuyên đề Hệ Thạch cao. Ông Cao Bình - Trưởng Phòng Kinh doanh Dự án miền Nam đã giới thiệu về Ứng dụng của thạch cao trong kiến trúc hiện đại. Ông Lê Văn Tuấn cho biết: “Hiện tại, chưa nhiều người dân Việt Nam sử dụng thạch cao khi làm trần và vách trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, ở nhiều nước trên thế giới thì loại hình này rất được ưa chuộng. Lý do là vì sử dụng thạch cao sẽ giúp công trình được giảm nhẹ, có thể cách âm, chống cháy, chịu lực. Nếu việc sử dụng thạch cao được áp dụng rộng rãi sẽ mang đến nhiều lợi ích, an toàn cũng như có tính thẩm mỹ cao trong các công trình kiến trúc hiện đại. Bởi vậy, sinh viên học ngành Kiến trúc và Xây dựng cần có cái nhìn sâu rộng về ngành nghề cũng như quan tâm hơn nữa tới các lĩnh vực mới để có thể nhanh nhạy đón đầu công nghệ để ứng dụng cho các công trình xây dựng trong thời gian tới.”
 
(Truyền Thông)