English

DTU & Doanh nghiệp

Ngày hội Việc làm 2015 tại Đại học Duy Tân

Được tổ chức vào tháng 6 hàng năm, Ngày hội việc làm tại Đại học Duy Tân đã mang đến cơ hội việc làm cho hàng nghìn sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Tiếp tục đồng hành với các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp, ngày 4/6/2015, Đại học Duy Tân sẽ phối hợp cùng Báo Người Lao động tổ chức “Ngày hội việc làm 2015” tại cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.

 
Lễ Khai mạc Ngày hội Việc làm 2014 tại Đại học Duy Tân 
 
Việc làm luôn là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với bản thân sinh viên, với gia đình và nhà trường mà còn là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt cho những lao động trẻ là sinh viên đã tốt nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn thực trạng sinh viên tốt nghiệp nhưng rất khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN chính thức ra đời vào cuối năm 2015 sẽ mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức về việc làm đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nắm bắt được điều đó, trong những năm qua, Đại học Duy Tân không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những nền tri thức tiên tiến, mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nguồn nhân lực, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động. 

Kể từ năm 2007, việc tổ chức những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như “Ngày hội việc làm” đã tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho đông đảo sinh viên Duy Tân nói riêng và sinh viên các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói chung. Đây cũng là một trong những nỗ lực của nhà trường cùng với các doanh nghiệp đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp, đồng thời góp phần giải quyết vấn về việc làm khu vực Tp. Đà Nẵng & Quảng Nam.
 
 
 Đông đảo sinh viên Tp. Đà Nẵng tìm hiểu thông tin tuyển dụng và nộp hồ sơ ứng tuyển
tại Ngày hội Việc làm 

Dự kiến, Ngày hội việc làm 2015 tại Đại học Duy Tân sẽ có hơn 45 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận tham gia với với hơn 1.600 vị trí tuyển dụng ở các lĩnh vực: Du lịch, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Xây dựng, Điện tử… Tại Ngày hội, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về chính sách và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, được các nhà tuyển dụng trực tiếp thu nhận hồ sơ, phỏng vấn cũng như tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Bên cạnh đó, sinh viên tham gia ngày hội có cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm qua những chia sẻ của lãnh đạo các Công ty và Tập đoàn lớn như: Sun Group, Smartdev, Việt Nam Capital, Sandy Beach Resort, Intercontinential Resort, Ô tô Trường Hải,…

Không chỉ là ngày hội tuyển dụng, là hoạt động mang ý nghĩa tư vấn - hướng nghiệp cho sinh viên, là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, Ngày hội việc làm 2015 tại Đại học Duy Tân còn là hoạt động thể hiện được hiệu quả trong mối quan hệ hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp cũng như nâng cao được chất lượng đào tạo của nhà trường.

(Truyền Thông)