English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo IBM BlueMix - Công nghệ Lập trình và Kinh doanh trên Đám mây

Nhằm cung cấp những thông tin và lợi ích của điện toán đám mây đến với sinh viên, tập đoàn công nghệ IBM Việt Nam đã phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức Hội thảo “IBM BlueMix - Công nghệ Lập trình và Kinh doanh trên Đám mây” vào sáng ngày 27/9/2014 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham dự của ông Huỳnh Văn Tùng - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo IBM Việt Nam, ông Nguyễn Khiêm - Phụ trách Chương trình Sáng kiến học đường IBM Việt Nam cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân.

 
 Đại diện IBM Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, ông Huỳnh Văn Tùng đã cung cấp đến sinh viên Duy Tân những thông tin bổ ích về công nghệ Cloud mới nhất - IBM Bluemix. Theo đó, IBM Bluemix là nền tảng mới dựa theo điện toán đám mây, tiêu chuẩn mở giúp xây dựng nhanh, quản lý và chạy mọi loại ứng dụng như web, mobile, big data và thiết bị thông minh. Cùng với những phần cứng, hệ điều hành và các phần mềm trên nền tảng đám mây do IBM BlueMix cung cấp, người sử dụng chỉ cần có máy tính kết nối internet, kỹ năng và ý tưởng sáng tạo thì có thể phát triển được nhiều ứng dụng, triển khai ra thực tế, thậm chí kinh doanh và được gọi là "doanh nghiệp sinh ra trên đám mây".

Tham dự Hội thảo, sinh viên Duy Tân không chỉ có cơ hội nắm bắt thông tin và trải nghiệm một trong những công nghệ tiên tiến và mới nhất của tập đoàn công nghệ IBM mà còn có cơ hội đăng ký tham gia vào cuộc thi "Phát triển ứng dụng di động trên BlueMix" được khởi động vào tháng 10/2014. “Chúng tôi mong muốn qua Hội thảo ngày hôm nay và cuộc thi về IBM BlueMix tới đây sẽ giúp các bạn trẻ yêu công nghệ phát huy được năng lực, tinh thần sáng tạo cũng như mở ra hướng đi mới trên con đường khởi nghiệp cho bản thân. Cuộc thi Phát triển ứng dụng di động trên BlueMix cũng là một cơ hội tốt để các bạn giao lưu, học hỏi, thể hiện những ý tưởng công nghệ hữu ích phục vụ cho đời sống, xã hội và mang về cho mình những giải thưởng lớn có giá trị trên toàn thế giới.” - ông Huỳnh Văn Tùng nhấn mạnh.
 
 
 Sinh viên Duy Tân đặt câu hỏi giao lưu với IBM Việt Nam

Được bình chọn là nhà cung cấp điện toán đám mây dành cho Doanh nghiệp tốt nhất tại Mỹ, trong 4 tháng đầu năm 2014, tập đoàn Công nghệ IBM đã công bố ba sáng kiến quan trọng liên quan đến điện toán đám mây trong đó có IBM BlueMix. Tổ chức thành công Hội thảo “IBM BlueMix - Công nghệ Lập trình và Kinh doanh trên Đám mây” tại Đại học Duy Tân, IBM đã mang đến cho sinh viên Duy Tân những cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm mới tạo động lực cho những ước mơ và hoài bão trong tương lai.

(Phước Thịnh)