English

DTU & Doanh nghiệp

Hội nghị Nâng cao Quan hệ Hợp tác giữa DTU và Cộng đồng Doanh nghiệp

Tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp cùng giao lưu, kết nối và đóng góp những ý kiến thiết thực đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác bền vững cùng phát triển với Đại học Duy Tân (DTU), chiều ngày 27/9/2014 tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị “Nâng cao quan hệ hợp tác giữa DTU và Cộng đồng Doanh nghiệp”.
 

TS. Lưu Hồng Hải báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, TS. Lưu Hồng Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp đã báo cáo tổng quát các hoạt động của Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp DTU trong 3 tháng vừa qua và trình bày định hướng hoạt động của Hội đồng trong năm học 2014-2015. Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp và xây dựng của các thành viên trong Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp là đại diện các đơn vị, Doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.
 

Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Quản lý PMC

Trong khuôn khổ của Hội nghị, DTU đã ký kết hợp tác với 2 Doanh nghiệp là Công ty Tư vấn & Xây dựng ASPT và Công ty Quản lý PMC. Theo đó, các Doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Duy Tân kiến tập, thực tập, làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và sẽ trao học bổng cho những sinh viên ưu tú nhất. Đại học Duy Tân sẽ tạo điều kiện để các Doanh nghiệp tham gia tổ chức các hội thảo chuyên đề, tập huấn, hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu cho sinh viên.

“Hiện tại, rất nhiều sinh viên Duy Tân trong đó có khá đông các Tân Cử nhân mới tốt nghiệp đang trực tiếp làm việc tại công ty. Chúng tôi rất hài lòng khi kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ của các bạn đáp ứng rất tốt yêu cầu khắt khe từ nhà tuyển dụng. Cảm ơn Đại học Duy Tân đã không ngừng nỗ lực trong đào tạo để cung cấp cho chúng tôi cũng như thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong thời gian tới, chúng tôi cùng các Doanh nghiệp sẽ đồng hành với nhà trường xây dựng những chương trình đào tạo phù hợp, hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa 2 bên.” - ThS. Lê Viết Thành, Giám đốc Công ty Tư vấn & Xây dựng ASPT phát biểu tại Hội nghị.

Nhân dịp Đại học Duy Tân chào đón Khóa K20 nhập học, The Nam Hai đã trao tặng 30 suất học bổng có giá trị 2 triệu đồng/suất cho Tân Sinh viên của Khoa Du lịch. Những giá trị mà Đại học Duy Tân và Doanh nghiệp nỗ lực mang lại chính là động lực thúc đẩy sinh viên Duy Tân rèn luyện và phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong quá trình học tập.

(Phước Thịnh)