English

DTU & Doanh nghiệp

Tập huấn Lập trình Ứng dụng Windows Phone 8.1 tại Duy Tân

Ngày 19/6/2014, Trung tâm Huấn luyện và Phát triển Nghề nghiệp Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình Tập huấn lập trình ứng dụng Windows Phone 8.1 cho sinh viên Duy Tân, chuyên viên, lập trình viên đang công tác tại các doanh nghiệp Công nghệ Thông tin trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Các chuyên gia đến từ Tập đoàn Microsoft đã đến chia sẻ các kiến thức, kỹ năng lập trình ứng dụng Windows Phone 8.1 để những người yêu công nghệ tự tin hơn khi bước vào thị trường ứng dụng đầy tiềm năng trong tương lai.
 
   Ông Huỳnh Bảo Toàn - Chuyên gia của Microsoft
chia sẻ tại chương trình tập huấn
 
Tại chương trình tập huấn, các chuyên gia đến từ Microsoft đã cung cấp kiến thức tổng quát về lập trình ứng dụng Windows Phone, giới thiệu các công cụ cần thiết để lập trình Windows Phone 8.1, giúp sinh viên nắm bắt kỹ năng, kinh nghiệm phát triển ứng dụng cũng như hỗ trợ học viên phát hành ít nhất một ứng dụng lên Windows Phone Store.
 
Khẳng định về ý nghĩa của chương trình đối với sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân, ông Huỳnh Bảo Toàn - Chuyên gia của Microsoft cho biết: “Trực tiếp đồng hành cùng Duy Tân tổ chức Cuộc thi Lập trình trên Ứng dụng Di động Microsoft 2014 (HACKATHON 2014) diễn ra tại Đại học Duy Tân từ ngày 17-18/5/2014, tôi đã được tham gia chấm thi các sản phẩm tham dự cuộc thi. Sinh viên Duy Tân đã khẳng định được năng lực và sức sáng tạo của mình với những ứng dụng thiết thực, có khả năng triển khai trong thực tế. Thời đại công nghệ thông tin, không chỉ sinh viên mà các chuyên gia cũng phải luôn nhanh nhạy để nắm bắt những thay đổi cùng nhu cầu của khách hàng. Bởi vậy, đến Duy Tân tập huấn lập trình ứng dụng Windows Phone 8.1, tôi hy vọng sẽ hỗ trợ và cung cấp những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực này để các em học tập tốt cũng như sáng tạo các sản phẩm độc đáo và ấn tượng hơn.”
 
 Các chuyên gia chụp hình lưu niệm với học viên tham gia tập huấn
 
Tham dự chương trình tập huấn, sinh viên Nguyễn Thế Viễn - Lớp K18TPM, Khoa Công nghệ Thông tin chia sẻ: “Đây là một khóa học ngắn nhưng rất cần thiết cho những sinh viên yêu thích lĩnh vực lập trình di động như chúng em. Tại đây, chúng em đã được học cách làm game bằng Unity 3D, phát triển các ý tưởng thú vị để xây dựng một sản phẩm game hấp dẫn, triển khai các ứng dụng trên điện thoại di động… Những buổi tập huấn như hôm nay giúp chúng em có cơ hội học tập kinh nghiệm của các chuyên gia, khắc phục những điểm yếu trong lập trình cũng như tiếp cận các kiến thức mới nhất trong lập trình ứng dụng Windows Phone 8.1.”
 
Chương trình tập huấn đã trở thành hoạt động ý nghĩa góp sức cùng Duy Tân đẩy mạnh đào tạo về lập trình ứng dụng di động - một lĩnh vực đang phát triển mạnh, có tiềm năng với nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

(Truyền Thông)