English

DTU & Doanh nghiệp

Định hướng Nghề nghiệp cho Sinh viên Duy Tân

Chiều 15/5/2014, Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp và Khoa Du lịch Đại học Duy Tân đã kết hợp với Benthanh Tourist chi nhánh Đà Nẵng tổ chức buổi giao lưu “Định hướng nghề nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm làm việc hiệu quả trong kinh doanh lữ hành”. Chia sẻ của những người nhiều năm hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch đã giúp sinh viên Duy Tân có thêm nhiều kiến thức về ngành nghề để có những định hưỡng rõ nét hơn về công việc trong tương lai.
 
 
Anh Nguyễn Văn Tài chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho sinh viên
 
Được đầu tư phát triển trong nhiều năm trở lại đây, lĩnh vực Du lịch của Tp. Đà Nẵng ngày một khởi sắc. Mảnh đất được mệnh danh là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” đang trở thành điểm đến lý tưởng cho du lịch, nghỉ dưỡng và đầu tư của du khách khắp cả nước. Theo đó, nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch đang thực sự được quan tâm bởi đây là tiền đề cho mọi sức bật trong tương lai của ngành du lịch. Trong quá trình phát triển, Duy Tân đã đầu tư đẩy mạnh đào tạo trong lĩnh vực du lịch. Các công ty lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp đã nhiệt tâm kết hợp với Duy Tân trong các hoạt động đào tạo, đưa sinh viên đi thực tế để nâng cao chất lượng nguồn lao động. Gặp gỡ sinh viên Duy Tân trong những ngày cao điểm của mùa du lịch, Giám đốc Benthanh Tourist chi nhánh Đà Nẵng Nguyễn Thị Thùy Thuận đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên: “Để trở thành một người thành công trong lĩnh vực du lịch, ngay từ trên ghế nhà trường, sinh viên đã phải xác định cho mình một chiến lược cụ thể để có thể vừa học vừa làm. Du lịch là trải nghiệm, là tích lũy kiến thức để phục vụ khách hàng. Bởi vậy, ngoài kiến thức chuyên môn sâu, sinh viên phải đi thực tế thật nhiều. Đa năng trong mọi công việc, nhạy bén trong xử lý vấn đề, ham hiểu biết và một trái tim yêu nghề, sinh viên sẽ gặt hái được những thành công tốt đẹp trong tương lai.”
 
 
Sinh viên khoa Du lịch chụp hình lưu niệm tại buổi giao lưu
 
Quan điểm của anh Nguyễn Văn Tài - Phó Giám đốc Benthanh Tourist chi nhánh Đà Nẵng mang đến những luồng gió mới trong suy nghĩ cho sinh viên Duy Tân, sản phẩm du lịch là quen thuộc, con người làm du lịch sẽ sớm nhàm chán. Bởi vậy, người làm du lịch không thể giống như “ếch ngồi đáy giếng” với những sản phẩm đã trở thành quá quen mắt, quá bình thường với khách. Ngoài việc tìm hiểu kỹ tiềm năng du lịch, không chỉ những người làm nghề mà sinh viên khi lựa chọn học du lịch phải có ước mơ vươn ra biển lớn với những chiến lược làm du lịch một cách độc đáo và thú vị.
 
Buổi giao lưu trở thành một diễn đàn để thầy trò Duy Tân cùng các đại diện đến từ Benthanh Tourist chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ về nghề, về những “bí quyết” để phát triển nghề bắt đầu từ việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, tạo phong cách với ngoại hình đẹp, đi phượt để tìm hiểu các danh lam thắng cảnh cũng như nhạy bén để thấu hiểu du khách để tư vấn và phục vụ.
 
Ngày 31/5/2014, Đại học Duy Tân sẽ tổ chức khai mạc Ngày hội Việc làm với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Benthanh Tourist chi nhánh Đà Nẵng sẽ đến tham dự sân chơi thú vị này và tuyển dụng sinh viên Duy Tân. Đây là cơ hội tốt để sinh viên Duy Tân tìm được công việc phù hợp với năng lực bản thân ngay khi chưa tốt nghiệp.
 
(Truyền Thông)