English

DTU & Doanh nghiệp

Hội nghị “Đại học Duy Tân với Doanh nghiệp”

Hưởng ứng chủ trương đào tạo theo nhu cầu xã hội của Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng thời đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, mang cơ hội việc làm đến sinh viên, trong những năm qua, Đại học Duy Tân đã có nhiều hướng đi riêng biệt đạt hiệu quả cao với những thành công đáng ghi nhận. Hội nghị Đại học Duy Tân với Doanh nghiệp diễn ra chiều ngày 19/4/2014 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã ghi nhận rất nhiều ý kiến thiết thực đóng góp vào quá trình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục của Đại học Duy Tân trong thời gian tới.
 
 
 Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

Nhiều năm qua, sự bắt tay giữa nhà trường và doanh nghiệp đã tạo ra những giá trị đáng biểu dương trong quá trình cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. ThS. Nguyễn Phú Tân - Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp đã giới thiệu toàn cảnh về sự hợp tác cũng như những giá trị tiềm ẩn trong hiện tại và tương lai giữa Đại học Duy Tân với các doanh nghiệp.

Ghi nhận sự đóng góp của Đại học Duy Tân trong các hoạt động của Tp. Đà Nẵng, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, ông Trần Trí Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng nhận định: “Năm 2014 được chọn là năm doanh nghiệp của Tp. Đà Nẵng, vì thế chúng tôi ghi nhận và đánh giá rất cao sáng kiến của Đại học Duy Tân khi tổ chức Hội nghị với các doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các công ty lữ hành, các khu nghĩ dưỡng cao cấp, Đại học Duy Tân đã đồng hành cùng với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện chủ trương lớn để nâng cao năng lực cạnh tranh của Tp. Đà Nẵng. Chúng tôi cam kết sẽ cùng với Đại học Duy Tân kết nối với doanh nghiệp và tham gia nhiều hoạt động để chung tay phát triển Đà Nẵng trở thành trung tâm văn hóa - du lịch có sức cạnh tranh quốc tế.”
 
 
Ông Nguyễn Quang Thanh phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Quang Thanh - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng cho biết: “Những bước đi tiên phong tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến thế giới thông qua việc hợp tác với các đại học lớn, đặc biệt là Hoa Kỳ đã giúp Duy Tân nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, trong đó phải kể đến lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Những năm qua, Đà Nẵng có tốc độ tăng trưởng Công nghệ Thông tin là 30% - 35% và xuất khẩu phần mềm đạt 40%. Những tín hiệu phát triển đáng mừng đó của Thành phố có sự đóng góp không nhỏ của Đại học Duy Tân.”

Nhiều vấn đề thiết thực như giảm thiểu thời gian giảng dạy lý thuyết, tạo cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên… đã được đưa ra bàn luận sôi nổi tại hội nghị.
 

  Học viên cao học trao tặng “Quỹ học bổng sau Đại học”

Để khích lệ tinh thần và ghi nhận đóng góp của những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quan hệ doanh nghiệp, Đại học Duy Tân đã phát động giải thưởng “Top 5 học viên có đóng góp lớn nhất cho Đại học Duy Tân về quan hệ Doanh nghiệp”. Nhiều học viên cao học tại Đại học Duy Tân đã gửi đến Ban Giám hiệu nhà trường những suất học bổng thuộc “Quỹ học bổng sau Đại học” với tổng trị giá ban đầu là 15 triệu đồng để trao tặng cho những sinh viên nghèo hiếu học, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập trong buổi lễ phát bằng tốt nghiệp ngày 1/6/2014 tại nhà hát Trưng Vương.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác song phương với các doanh nghiệp: Ban Quản lý Dự án Xây dựng Tp. Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT, Công ty Bảo hiểm Bảo Long Đà Nẵng, Công ty Bảo hiểm Xuân Thành. Theo đó, Đại học Duy Tân đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp cùng tham gia vào việc giảng dạy, huấn luyện kỹ năng đồng thời triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận sinh viên Duy Tân đến kiến tập, thực tập và tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

“Hội nghị Đại học Duy Tân với Doanh nghiệp lần thứ 3 đã trở thành dấu mốc cho Khát vọng Duy Tân trước thềm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Xác định mục tiêu ‘Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên’, Đại học Duy Tân đã hợp tác với các doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu thực tế của xã hội để đưa ra những chiến lược đào tạo hiệu quả nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có khả năng thích ứng trước sự biến đổi của Khoa học Công nghệ và xu thế hội nhập toàn cầu. Việc hình thành Hội đồng Quan hệ Doanh nghiệp sẽ là nền tảng để Đại học Duy Tân mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài và phát triển bền vững với nhiều doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Các doanh nghiệp sẽ tham gia đóng góp ý kiến xây dựng để chương trình đào tạo của Duy Tân ngày càng chất lượng hơn, sinh viên ngày càng có năng lực sáng tạo hơn. Hy vọng các doanh nghiệp sẽ luôn ủng hộ, hỗ trợ và sát cánh cùng với Duy Tân trên con đường phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của Tp. Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.” - Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ khẳng định.

(Truyền Thông)