English

DTU & Doanh nghiệp

Ngày hội Tuyển dụng và Tư vấn việc làm 2013

Có một công việc ổn định, phù hợp với năng lực và chuyên môn nhằm góp phần xây dựng và phát triển đất nước luôn là mong ước của hầu hết các bạn sinh viên khi tốt nghiệp. Với phương châm lấy thực hành làm trọng tâm đào tạo, sau gần 19 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân xây dựng cho mình một hướng đi riêng và đã gặt hái được nhiều thành công nhất định. Trong đó, hoạt động tổ chức Ngày hội Tuyển dụng và Tư vấn việc làm 2013 được khai mạc vào sáng ngày 1/6/2013 tại 182 Nguyễn Văn Linh là một chương trình nổi bật mà Đại học Duy Tân đã phối hợp cùng báo Người Lao động nhằm mang đến nhiều thông tin tuyển dụng hữu ích cùng các vị trí hấp dẫn, phù hợp với các chuyên ngành học tập của sinh viên.
 
 
ThS. Nguyễn Hữu Phú (vest đen ở giữa) cùng các doanh nghiệp cắt băng Khai mạc
 
Ngày hội Tuyển dụng và Tư vấn việc làm 2013  có sự tham dự của TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, Bà Võ Thị Kim Ngân - Trưởng VP Đại diện Báo Người Lao Động tại Miền Trung - Phó Ban Tổ chức Hội chợ Việc làm 2013, Ông Nguyễn Khánh Trình - Giám đốc điều hành công ty CP Quảng cáo Thông Minh CleverAds - đối tác cao cấp chính thức đầu tiên của Google tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền - Giám đốc nhân sự Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort, Ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch Hội Doanh Nhân trẻ Việt Nam - Chủ tịch Hội Doanh Nhân trẻ Đà Nẵng - Giám đốc công ty Seatech, Ông Markus Baur - Giám đốc điều hành công ty Axon Active Việt Nam, cùng đông đảo các cán bộ giảng viên, đại diện 37 doanh nghiệp tuyển dụng, phóng viên các báo đài và hơn 1000 sinh viên Duy Tân.
 
 
Đông đảo các Sinh viên đến đăng ký tham gia tuyển dụng

Phát biểu Khai mạc chương trình, ThS. Nguyễn Hữu Phú cho biết: “Ngày Hội tuyển dụng 2013 là một hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đại học Duy Tân đối với sinh viên theo học các chương trình đào tạo của nhà trường. Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với Đại học Duy Tân, các doanh nghiệp và đặc biệt là các em sinh viên nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và việc làm. Hy vọng 37 doanh nghiệp tham gia ngày hội hôm nay sẽ tìm được ứng viên tiềm năng, đạt yêu cầu tuyển dụng, chúc các em sinh viên Duy Tân sẽ tìm được một vị trí phù hợp với mình.”

Tại ngày hội, các vị khách mời là CEO của các công ty, doanh nghiệp đã có buổi giao lưu với sinh viên DTU trong chương trình “Doanh nghiệp - Sinh viên”. Sinh viên được các chuyên gia chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích và thiết thực nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm cũng như được tư vấn những kỹ năng cần thiết để tự tin và chủ động hơn thi tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại các doanh nghiệp, tập đoàn, trong đó kỹ năng ngoại ngữ và kinh nghiệm thực tế là một trong những yêu cầu hàng đầu của các nhà tuyển dụng hiện nay.

Trịnh Thị Phượng - sinh viên lớp B17KDN2, Đại học Duy Tân hào hứng chia sẻ: “Là một sinh viên năm cuối sắp ra trường, em rất quan tâm đến những vị trí tuyển dụng của các doanh nghiệp trong ngày hội Tuyển dụng năm nay. Tham gia ngày hội, em được biết nhiều thông tin bổ ích để lựa chọn những vị trí tuyển dụng phù hợp với chuyên ngành Kế toán của mình. ”

Ngoài các sinh viên của Đại học Duy Tân, Ngày hội việc làm 2013 còn thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.“Tuy mới chỉ là sinh viên năm thứ 3 nhưng em rất háo hức khi tham gia Ngày hội Tuyển dụng và tư vấn việc làm của nhà trường. Đây là một hoạt động rất bổ ích để em có thể học hỏi các kỹ năng và tìm hiểu các yêu cầu tuyển dụng để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin việc vào năm tới của mình.” , Trần Tiến - sinh viên K16TPM cho biết.

Cũng tại ngày hội, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Sunrise Hội An Resort nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Du lịch đồng thời tạo điều kiện để sinh viên Duy Tân có cơ hội tiếp xúc thực tế và có thể tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, ông Markus Baur - Giám đốc điều hành công ty Axon Active Việt Nam cũng đã trao trao chứng chỉ cho 19 sinh viên Duy Tân có thành tích xuất sắc khi tham gia khóa học về quy trình phát triển Scrum nằm trong mối quan hệ hợp tác giữa Đại Học Duy Tân và Công Ty Axon Active Việt Nam.

(Truyền Thông)