English

DTU & Doanh nghiệp

Tập đoàn công nghệ Amdocs tìm kiếm nhân sự tại Duy Tân

Chiều ngày 30/01/2013, đoàn công tác của tập đoàn CNTT Amdocs (Tập đoàn công nghệ hàng đầu Israel) do bà Smadar Lazarovitz - đại diện Amdocstại Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân. Đây là buổi làm việc rất quan trọng để lựa chọn địa điểm đầu tư của Amdocs tại Việt Nam trong năm nay.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo khoa Đào tạo Quốc tế và khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) đã cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của đoàn khách. Theo bà Smadar Lazarovitz, Amdocs đã có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong năm 2013 và đang phân vân chọn lựa giữa Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh. Các lãnh đạo cấp cao rất thích Đà Nẵng tuy nhiên còn lo ngại về vấn đề nhân sự.
 
 
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân & tập đoàn CNTT Amdocs

“Chúng tôi thích Đà Nẵng, chính sách của thành phố thông thoáng và môi trường khá trong sạch. Tuy nhiên chúng tôi cần khoảng trên 300 nhân sự có tay nghề cao và biết tiếng Anh cho chi nhánh mới này. Đây là điều kiện quan trọng để lãnh đạo tập đoàn đưa ra quyết định cuối cùng”, Bà Smadar cho biết.

Đại diện Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế đã giải đáp những lo ngại của các vị khách. Theo ThS. Mận, vấn đề Amdocs đang trăn trở, Đại học Duy Tân có thể góp phần giải quyết được. Hiện Duy Tân đang đào tạo cử nhân tiên tiến ngành CNTT theo chương trình liên kết với CMU - Đại học số 1 về CNTT của Mỹ. Năm 2013 khóa sinh viên thứ 2 của chương trình này sẽ ra trường và các em hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu mà Amdocs đề ra. Ngoài ra, Duy Tân cũng còn một số lượng lớn sinh viên học CNTT theo chương trình thường, đây cũng là nguồn cung cấp dồi dào để Amdocs lựa chọn.

Sau phần trao đổi thông tin, hai bên đã bàn luận đến các phương thức hợp tác. Duy Tân cho biết sẽ sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để Amdocs tuyển dụng tại trường cũng như sẵn sàng ký kết các hợp tác về đào tạo nếu Amdocs có nhu cầu.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn khách đã gặp gỡ các sinh viên đang theo học ngành CNTT tại Duy Tân. Trước khả năng tiếng Anh cũng như các kiến thúc chuyên môn của sinh viên, đoàn khách đã cảm thấy bất ngờ và khá hài lòng. Đây sẽ là dấu hiệu tốt để các sinh viên sắp tốt nghiệp tại Đại học Duy Tân tìm kiếm một việc làm tốt trong năm 2013 này.

(Truyền Thông)