English

DTU & Doanh nghiệp

Chuyến thực tế thú vị của sinh viên Duy Tân tại Sandy Beach Resort

Sáng ngày 19/12/2012, được sự hỗ trợ của Trung tâm Xúc tiến Việc làm Đại học Duy Tân, 20 sinh viên Ngành Quản trị Kinh doanh - chương trình tiên tiến PSU, khoa Đào tạo Quốc tế do ThS. Đoàn Thị Thúy Hải phụ trách đã có buổi tham quan thực tế tại Sandy Beach Resort Đà Nẵng. Tiếp đoàn có bà Hoàng Thị Liên - Trưởng Bộ phận Nhân sự Sandy Beach Resort và lãnh đạo các bộ phận khác của công ty.
 
Tại buổi tiếp đón, bà Hoàng Thị Liên đã giới thiệu sơ lược về khu Resort và hướng dẫn cho 3 nhóm gồm 20 sinh viên đi tham quan, giới thiệu về hệ thống khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, ẩm thực, spa… của Sandy Beach Resort. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và chu đáo của các nhân viên, đoàn sinh viên Duy Tân hiểu hơn về quy mô, các dịch vụ, cách thức tổ chức, bài trí trong phòng khách sạn và những quy cách đảm bảo chất lượng phục vụ, tạo sự hài lòng cho khách hàng tại Sandy Beach.

Đoàn Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Sandy Beach
 
Sau khi tham quan, đoàn sinh viên tập trung về phòng họp để tham dự buổi nói chuyện với Lãnh đạo Sandy Beach về chủ đề áp dụng thực tế của môn học: Cách thức lãnh đạo nhân viên để khơi dậy sự sáng tạo, nhiệt tình và tích cực của nhân viên. Tại đây, ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Tổng Quản lý Khu nghỉ mát Sandy Beach đã chia sẻ công việc, những kinh nghiệm bản thân trong quá trình quản lý nhân viên để sinh viên hiểu hơn về công việc của một lãnh đạo công ty. Đặc biệt, ông Hùng Anh còn giới thiệu về chính sách quản lý, thái độ làm việc và cách chăm sóc khách hàng... Ông Hùng Anh cũng nhiệt tình giải đáp, trả lời các câu hỏi của giảng viên và sinh viên về các vấn đề liên quan đến chiến lược mở rộng kinh doanh của khu resort, các chính sách quản lý, quyền lợi người lao động…
 
Giải đáp thắc mắc của một số sinh viên về vấn đề cơ hội thực tập và việc làm, bà Hoàng Thị Liên - Trưởng Bộ phận Nhân sự khu Resort cho biết:“Trước đây chúng tôi đã nhận rất nhiều sinh viên của trường Đại học Duy Tân về thực tập. Các bạn rất chăm chỉ, nhiệt tình và hoàn thành rất tốt các công việc được giao. Hiện tại có 5 bạn sinh viên Đại học Duy Tân sau khi thực tập đã được nhận vào làm việc tại Sandy Beach, đa số các em đều làm tại các phòng ban quan trọng của công ty. Và chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đến thực tập tại đây.”
 
Kết thúc buổi thực tế, đại diện đoàn tham quan của giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân, ThS. Đoàn Thị Thúy Hải đã gửi lời cảm ơn đến ông Nguyễn Hùng Anh, bà Hoàng Thị Liên và các anh, chị cán bộ lãnh đạo Sandy Beach Resort đã dành thời gian đón tiếp, tạo cơ hội cho đoàn được tham quan Resort và chia sẻ những thông tin, kiến thức thực tế đầy hữu ích cho các sinh viên Đại học Duy Tân.
 
Bạn Hoàng Ngọc Lâm (Lớp K15-PSU-QTH, Đại học Duy Tân) chia sẻ: “Em rất vui khi tham gia chuyến thực tế này. Đây là cơ hội để em và các bạn sinh viên được cọ xát và tiếp xúc với môi trường thực tế. Bên cạnh đó em có cơ hội được giao lưu với những người đi trước đầy kinh nghiệm và học hỏi được nhiều điều thú vị từ họ. Em cho rằng cách đào tạo này của trường rất hay, chúng em được trải nghiệm và nâng cao trình độ của mình từ thực tế.”
 
Với phương châm “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên”, Đại học Duy Tân đang từng bước đổi mới phương pháp giảng dạy, quan hệ doanh nghiệp nhằm mang lại quyền lợi tốt nhất cho người học.
 
(Truyền Thông)