English

DTU & Doanh nghiệp

Bế giảng lớp “Khởi sự Doanh nghiệp” tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 24/12, lớp “Khởi sự Doanh nghiệp” do báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức đã khép lại với lễ bế giảng và  trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho gần 50 sinh viên. Tham dự buổi lễ có Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, nhà báo Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng đại diện báo Diễn đàn Doanh nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng các thầy cô giáo và các em sinh viên tham dự khóa học.
 
 
Ban Tổ chức trao Chứng nhận cho các bạn sinh viên
 
Lớp “Khởi sự Doanh nghiệp” được tổ chức trong hai ngày 23 và 24/12/2012 do ThS. Nguyễn Thị Mỹ Châu - giảng viên cao cấp tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đảm trách. Tham gia lớp học sinh viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp như xác định những phẩm chất của người làm kinh doanh, cách chuẩn bị nguồn vốn, lên ý tưởng kinh doanh và những bước triển khai một dự án. Đồng thời, ngay trong khóa học sinh viên còn được gặp gỡ, giao lưu với những doanh nhân thành đạt tại Đà Nẵng và nghe các doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực họ đang theo đuổi.
 
Phát biểu tại lễ bế giảng, nhà báo Nguyễn Tiến Dũng cho biết tuy khóa học không dài song các sinh viên đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất để chuẩn bị cho quá trình khởi nghiệp. Theo ông Dũng, khởi nghiệp không phải là điều gì quá to lớn. Thành lập một quán cà phê, một nhà hàng nhỏ hay một trung tâm rửa xe cũng là khởi nghiệp. Điều quan trọng là sinh viên phải có kiến thức và có tầm nhìn trong lĩnh vực mình kinh doanh.
 
Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức những buổi giao lưu lớn hơn để các bạn được nghe những doanh nhân nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm. Tôi cũng hy vọng sẽ tiếp tục phối hợp với Duy Tân mở những khóa đào tạo khác để các bạn có điều kiện nâng cao kiến thức và kỹ năng cho mình.” - nhà báo Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh.
 
Tại lễ bế giảng, thầy Lê Công Cơ cũng đã chia sẻ về quá trình thành lập Đại học Duy Tân cũng như những khó khăn mà thầy đã trải qua. Thầy Cơ nhắn nhủ: “Tham dự những lớp học kỹ năng như thế này là điều vô cùng thuận lợi, các em phải tận dụng và phát huy những lợi thế này.
 
(Truyền Thông)