English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo “Thiết kế và Thi công Cáp dự ứng lực theo Tiêu chuẩn EUROCODE 2”

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng mối quan hệ lâu dài với các doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, tiếp xúc với thực tế và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, sáng ngày 29/5/2013, tại P702 - K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân và Công ty Xây dựng Namcong đã phối hợp tổ chức hội thảo “Thiết kế và Thi công Cáp dự ứng lực theo tiêu chuẩn EUROCODE 2”.

Tham dự hội thảo có PSG. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, ông Nguyễn Phi Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Namcong, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Đà Nẵng cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Xây dựng - Đại học Duy Tân.
 
 
Ông Nguyễn Phi Hùng chia sẻ tại Hội thảo

Tại hội thảo, đại diện Công ty Xây dựng Namcong đã giới thiệu đến giảng viên, sinh viên Duy Tân về tiêu chuẩn EUROCODE 2 (một tiêu chuẩn mới trong quá trình thiết kế và thi công cáp dự ứng lực), áp dụng tiêu chuẩn EUROCODE 2 vào thực tiễn, hiệu quả về kinh tế và thẫm mỹ mà tiêu chuẩn này mang lại...

Ông Nguyễn Phi Hùng - Giám Đốc Công ty Xây dựng Namcong chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được giới thiệu tiêu chuẩn EUROCODE 2 đến giảng viên và sinh viên Duy Tân. Hội thảo là cơ hội để trao đổi, hợp tác lâu dài giữa Đại học Duy Tân và Công ty Xây dựng Namcong. Việc tìm hiểu, nắm bắt mô hình thiết kế và thi công cáp dự ứng lực sẽ giúp sinh viên Duy Tân có thêm kinh nghiệm phục vụ việc học tập cũng như công việc tương lai. Công ty Xây dựng Nam Công luôn mở cửa đón sinh viên Duy Tân đến thực tập và làm việc.”
 
 
PSG. TS. Nguyễn Ngọc Minh nhận quà lưu niệm từ công ty Xây dựng Namcong

Vấn đề thiết kế và thi công Cáp dự ứng lực theo tiêu chuẩn EUROCODE 2 được đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm. Rất nhiều câu hỏi thú vị đã được các lãnh đạo công ty giải đáp tận tình. Bạn Đỗ Trung Phương (K14XDD) cho biết: “Đề tài mà Công ty Xây dựng Namcong giới thiệu tại hội thảo đã giúp em biết thêm nhiều kiến thức về tải trọng, hệ số từ biến… cũng như có cách tính phù hợp và linh hoạt Tổ hợp Tải trọng theo tiêu chuẩn EUROCODE 2 đối với các công trình. Em đang thực hiện đề án tốt nghiệp có liên quan đến thiết kế và thi công cáp dự ứng lực nên hội thảo này đã giúp em có thêm rất nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích.”

Việc xây dựng công trình Bê tông - Cốt thép dự ứng lực theo tiêu chuẩn EUROCODE 2 đã và đang được áp dụng rộng rãi và hiệu quả trong và ngoài nước. Khoa Xây dựng - Trường Đại học Duy Tân đang nghiên cứu và đào tạo sinh viên theo mô hình này. Hội thảo lần này đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên đang theo đuổi thực hiện đề tài này và cũng là dịp để sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế, tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm tương lai.

(Truyền Thông)