English

DTU & Doanh nghiệp

Sinh viên Duy Tân tham dự Lớp Khởi sự Doanh nghiệp 2013

Trên con đường trở thành doanh nhân thành đạt, cột mốc Khởi nghiệp trở thành dấu ấn đáng trân trọng và tự hào của mỗi doanh nhân. Nhằm giúp sinh viên Duy Tân vững tâm khởi nghiệp, báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã kết hợp với Đại học Duy Tân tổ chức Lớp “Khởi sự Doanh nghiệp” diễn ra trong 2 ngày từ 11-12/1/2014 tại Đại học Duy Tân.
 
 
Đông đảo Sinh viên Duy Tân đến tham dự Lớp Khởi sự Doanh nghiệp

“Khởi sự Doanh nghiệp” là hoạt động nằm trong Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng và chủ trì. Qua 10 năm tổ chức, chương trình Khởi nghiệp đã thu hút hơn 20.000 bạn trẻ tham gia với hơn 2.000 dự án và ý tưởng kinh doanh. Rất nhiều bạn trẻ đã trưởng thành từ chương trình và trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công trong các doanh nghiệp lớn. Nhà báo Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Đại diện Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tại miền Trung khẳng định: “Đây là hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên hiện thực hóa ước mơ, theo đuổi đam mê và xây dựng một sự nghiệp lớn cho bản thân trong tương lai. Khởi nghiệp là điều tất yếu và không phải là điều lớn lao nhưng đó là điểm khởi đầu, là sự vượt lên chính mình để sinh viên khẳng định bản lĩnh, tài năng trên con đường dựng xây sự nghiệp. Khóa học này là cơ hội để sinh viên gặp gỡ với các doanh nhân, các chuyên gia để tìm hiểu về khởi nghiệp và lĩnh vực mình muốn kinh doanh đồng thời tích lũy kiến thức, có thêm kỹ năng phục vụ học tập và công việc sau này. Duy Tân là một trong những trường đại học Tư thục đứng đầu về chất lượng đào tạo. Việc tạo mọi điều kiện để sinh viên học tập, tiếp xúc thực tế đã khẳng định sự quan tâm lớn của nhà trường đến việc làm của sinh viên trong tương lai.”
 
 
  Ban Tổ chức trao Chứng nhận đã tham gia thành công Lớp Hướng dẫn Kỹ năng chương trình khởi nghiệp cho sinh viên Duy Tân

Trong khóa học, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Giảng viên Cao cấp của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như trang bị những kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp, đồng thời ông cũng giới thiệu rất nhiều chân dung các doanh nghiệp thành công như Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hội đồng Quản trị HAG, các doanh nhân nước ngoài và đặc biệt là Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân - người tâm huyết sáng lập và dựng xây Đại học Duy Tân lớn mạnh và thành công như hôm nay.

 
Sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức
 
Sinh viên Duy Tân cũng đã được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh với 2 khách mời là những doanh nhân thành đạt như ông Phan Hải - Giám đốc Công ty Giày BQ và ông Phan Hoàng Huy - Giám đốc Công ty Thế giới Phẳng. Rất nhiều câu hỏi về cách lập dự án, tiếp cận nguồn vốn, hợp tác với các nhà đầu tư tiềm năng,… của sinh viên Duy Tân được 2 khách mời trả lời chi tiết đầy thú vị. Sinh viên Trần Lê Thanh Duyên - Lớp 16 PSU QNH, Khoa Đào tạo Quốc tế chia sẻ: “Để có thể khởi nghiệp tốt, chúng em phải thực sự am hiểu ngành nghề mình theo đuổi cũng như sự phát triển của lĩnh vực đó trong thực tế. Qua khóa học này, chúng em đã biết được rất nhiều những kỹ năng như xây dựng ý tưởng độc đáo, tìm nguồn hỗ trợ vốn, quan hệ khách hàng cũng như các vấn đề rủi ro trong kinh doanh, ứng xử với ‘đối thủ’,… Chúng em đã có thêm tự tin để bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng ấp ủ nhiều năm nay.”

Tại Lễ Bế giảng, 2 vị khách mời đã trao tặng sách về Khởi nghiệp cho 3 bạn có câu hỏi hay nhất. Ban Tổ chức đã trao Chứng nhận đã tham gia thành công Lớp Hướng dẫn Kỹ năng chương trình khởi nghiệp cho 50 sinh viên Duy Tân. Những kiến thức và kinh nghiệm từ khóa học sẽ là món quà vô giá để các bạn sinh viên hiện thực hóa ước mơ của mình, cùng khởi nghiệp và vượt qua mọi thử thách trên con đường lập nghiệp để vươn tới thành công.

(Truyền Thông)