English

DTU & Doanh nghiệp

Sinh viên K19 Du lịch tham quan Hyatt Regency Da Nang Resort and Spa

Tạo điều kiện cho sinh viên năm Nhất có cái nhìn tổng quan về ngành nghề đang theo học, Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân đã tổ chức cho 25 sinh viên K19 tham quan Hyatt Regency Da Nang Resort and Spa vào ngày 27/11/2013. Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp đồng thời là cơ hội để những sinh viên Du lịch có thành tích tốt trong học tập được trải nghiệm và tìm hiểu thực tế.

Cô Lương Thị Thanh Thảo - Nhân viên Phòng Nhân sự của Hyatt đã nhiệt tình hướng dẫn sinh viên Khoa Du lịch tham quan một số vị trí quan trọng tại hai khu vực “back office” và “front office”. Sinh viên Khoa Du lịch đã được tìm hiểu về cách thức làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp tại bếp ăn dành cho nhân viên, phòng thay đồ, phòng nhận và trả đồng phục của nhân viên,… Các bạn sinh viên rất ấn tượng bởi sự hòa quyện của kiến trúc hiện đại với phong cảnh thiên nhiên tại Khu Nghỉ Dưỡng của Hyatt trong suốt quá trình tham quan, thưởng ngoạn. Hành trình tham quan tại Hyatt chỉ hơn 1 giờ nhưng các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu khá nhiều thông tin về dịch vụ của Khu Nghỉ dưỡng như: đặc điểm chung của hệ thống phòng lưu trú, cách thức phục vụ của các nhà hàng, khu vực hồ bơi, chăm sóc trẻ em, khu vực phòng họp, dịch vụ spa,…
 
 
Sinh viên K19 chụp hình lưu niệm tại Hyatt Regency Da Nang Resort and Spa

Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhân viên đang làm việc tại các bộ phận của Hyatt, trong đó có nhiều nhân viên là cựu sinh viên của Khoa Du lịch - Trường Đại học Duy Tân. Việc các cựu sinh viên Khoa Du lịch nắm giữ một số vị trí quan trọng tại Hyatt mang đến niềm tin để sinh viên Duy Tân tự tin vào khả năng của bản thân, cố gắng trong học tập để có được những vị trí xứng đáng trong các doanh nghiệp lớn về Du lịch, trong đó có có Hyatt. Nắm vững các thông tin do đang công tác tại phòng Nhân sự của Hyatt, cô Thanh Thảo đã giúp sinh viên Duy Tân hiểu thêm về các quy định, yêu cầu khi làm việc tại Hyatt đồng thời khuyến khích bạn nộp hồ sơ về Phòng nhân sự để có thể trở thành nhân viên thời vụ hoặc nhân viên chính thức trong tương lai tại khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu quốc tế.

“Những ngày đầu học tập tại Khoa Du lịch, em còn rất nhiều bỡ ngỡ và chưa thực sự hiểu về ngành nghề mình đang theo học. Với nỗ lực học tập, em rất tự hào khi được lựa chọn để đi tham quan Hyatt. Chuyến đi này thực sự có ý nghĩa đối với sinh viên năm Nhất như em để có thể cập nhật kiến thức thực tế cũng như hiểu rõ hơn về ngành học của mình. Em còn cảm thấy tự tin hơn và biết rằng mình cần phải cố gắng thật nhiều để sau này ra trường có thể được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp như Hyatt. Em xin cám ơn thầy cô ở Khoa Du lịch và các anh chị bên Hyatt đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em có được chuyến đi vô cùng thú vị và hữu ích này.” Sinh viên Hoàng Thị Diệu Huyền - Lớp K19PSU Nhà hàng - Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân chia sẻ.

Kết thúc chuyến tham quan thực tế, cô Phạm Thị Mỹ Linh - Giảng viên bộ môn Tổng quan Du lịch đại diện Khoa Du lịch đã gửi lời cám ơn chân thành đến đại diện Hyatt Regency Da Nang Resort and Spa đã dành thời gian đón tiếp, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên được tham quan Resort, được lắng nghe những kinh nghiệm và thông tin hữu ích về lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Mỹ Linh (Khoa Du lịch)